Mẹo Vặt Mùa Đông

20/ 12/ 2019 11:22:00 0 Bình luận

Thời tiết đã chuyển lạnh. Vào mùa đông nếu không chú ý giữ ấm cơ thể, chúng ta rất dễ mắc phải những bệnh về  đường  hô hấp như ho, viêm phế quản, cảm lạnh, cảm cúm,... Có rất nhiều mẹo vặt

khiến cuộc sống chúng mình “dễ thở” hơn vào mùa đông đấy.

Cùng theo dõi 6 mẹo vặt mà Cầu Vồng mách bạn dưới đây nhé!

1. Giữ ấm tai và mũi

Tai là cơ quan thoát nhiệt, nên khi mua mũ giữ ấm , đừng quên chọn loại có che cả ai bạn nhé! Ngoài ra, mình cũng đừng nên thở bằng miệng thay cho mũi, bởi lỗ mũi của chúng ta có khả năng làm ấm không khí đi vào phổi, giúp mình ấm áp hơn và phòng chống được bệnh ho và viêm họng nữa đấy.

2. Lưu ý khi mặc đồ

“Mặc nhiều lớp áo sẽ ấm hơn mặc một chiếc áo dày” là câu thần chú quen thuộc vào mùa đông.  Ngoài ra mặc đồ rộng ùng giúp mình ấm hơn. Nhiều người vẫn cho rằng lớp áo  càng dày và càng bó sát thì sự truyền nhiệt từ bên ngoài vào cơ thể hay từ cơ thể ra ngoài sẽ càng được ngăn chặn. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Nguyên nhân là do không khí giữa các lớp áo và đồ rộng đóng vai trò như lớp cách nhiệt với môi trường ngoài, giúp mình giữ nhiệt hiệu quả hơn.

3. Không cho “nó” vào!

Kiểm tra ngay toàn bộ cửa sổ nhà xem có ô cửa nào bị vỡ, hỏng hay chưa đóng kín không không nào! Bạn cũng đừng bỏ qua khe cửa nhỏ nhé, hãy bảo bố trám hết chỗ hở, khe nứt trên tường,... Phen này thách gió lạnh lùa vào được đấy!

4. Tăng độ ẩm cho phòng

Sử dụng máy sưởi sẽ làm không khí phòng khô hanh, gây ra tình trạng da nứt nẻ do mất ẩm. Đặt một chậu nước nhỏ bên cạnh thiết bị sưởi sẽ giúp làm tăng độ ẩm trong không khí, đuổi bay sự hanh khô.

5. “Bye Bye” trà xanh và cà phê

Theo các chuyên gia, chất cafein (có trong cà phê và trà xanh) sẽ ngăn không cho mạch máu co rút khi lạnh, khiến mình bị mất nhiệt nhanh hơn. Thế nên hãy tránh xa hai loại đồ uống này trong mùa đông  bạn nhé!

6. Chiếc thảm thần kì

Phần lớn nhiệt trong phòng  có thể thoát ra qua sàn gỗ và nền gạch, làm phòng mình trở nên lạnh lẽo. Chỉ cần 1 chiếc thảm “thần kì”, thảm sẽ tự động giữ ấm cho căn nhà và bảo vệ đôi chân các thành viên trong gia đình ngay!

Mùa đông tuy lạnh nhưng cũng thật tuyệt vì cả gia đình sẽ được quây quần bên mâm cơm ấm cúng, hoặc trao nhau hơi ấm bằng những cái nắm tay hay những cái ôm. Những món ăn nóng hổi và những chiếc áo khoác, những chiếc tất len đầy màu sắc cũng làm mùa đông trở nên “đáng yêu” hơn phải không nào? Chỉ cần áp dụng những mẹo vặt của Cầu Vồng, bạn sẽ được thoải mái tận hưởng mùa đông đấy nhé!

 

Tin tức khác

4 SAI LẦM CỦA CHA MẸ KHIẾN CON CÀNG LỚN CÀNG CỤC TÍNH, NÓNG NẢY

4 SAI LẦM CỦA CHA MẸ KHIẾN CON CÀNG LỚN CÀNG CỤC TÍNH, NÓNG NẢY

12/04/2024

CÁCH NUÔI DẠY MỘT ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC HIỆN NAY

CÁCH NUÔI DẠY MỘT ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC HIỆN NAY

20/08/2020

5 phút bố mẹ vừa chơi vừa học cùng các con

5 phút bố mẹ vừa chơi vừa học cùng các con

24/07/2020

Những Món Quà Bé Hãy Tặng Mẹ Ngày 8/3

Những Món Quà Bé Hãy Tặng Mẹ Ngày 8/3

27/02/2020

Để Trở Thành Một Ông Bố Tốt

Để Trở Thành Một Ông Bố Tốt

24/02/2020