CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

11/ 06/ 2018 10:17:00 0 Bình luận

Ươm mầm tình yêu với thiên nhiên và động vật hoang dã

Từ nhỏ các con đã được tiếp xúc với những câu chuyện về các loài động vật từ những chú thỏ hiền lành đến sói xám độc ác. Từ những chú hổ dùng mãnh oai phong đến các bạn ong cần mẫn, chăm chỉ. Chính những câu chuyện ấy là tiền đề khơi gợi tình yêu thiên nhiên và các loài động vật trong tâm hồn trẻ thơ non nớt, trong lành.

Dạy trẻ yêu thương động vật là nền tảng hình thành nhân cách trong tương lai

Những câu chuyện cổ tích về các loài vật mẹ kể cho bé nghe mỗi ngày giúp trẻ phân biệt thế nào là tình yêu thương, thế nào là đúng sai trong cuộc sống. Để sau này khi lớn lên các con trở thành những con người nhân ái.

Sao các nước phương tây lại dạy trẻ cách yêu thương, bảo tồn động vật ngay từ khi còn nhỏ. Bởi họ hiểu rằng dạy trẻ cách yêu thương và đối xử tốt với động vật từ khi bắt đầu đi học, đến khi lớn lên con sẽ trở nên nhạy cảm, biết yêu thương, quan tâm và giúp đỡ mọi người.

Những đứa trẻ có tâm hồn nhạy cảm và lòng nhân ái, bao dung nhất định sẽ trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai.

Nghiên cứu của các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng phần lớn những tên tội phạm khi còn nhỏ thường có thói quen bạo hành động vật. Đó chính là lý do khiến cho tâm lý của chúng phát triển không toàn diện. Dần dần chúng đánh mất đi tình yêu thương và cảm giác đồng cảm với mọi thứ xung quanh. Để rồi chính sự vô cảm đó trở thành nguyên nhân gây ra tội ác.

Chính vì thế dạy trẻ em hiểu, yêu thiên nhiên, tôn trọng và bảo tồn các loài động vật là vô cùng cần thiết. Hãy dạy trẻ cách yêu động vật ngay từ những ngày đầu đến trường và coi đó là bài học làm người đầu tiên của bé. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ về sau.

Một số hoạt động dạy trẻ tình yêu thiên nhiên và bảo tồn động vật

Để giáo dục trẻ về tình yêu thiên nhiên và động vật, bạn hãy cho bé tự nuôi, chăm sóc một loài vật thân thiện nào đó như thỏ, rùa, chó, mèo, gà...Khuyến khích trẻ ngày ngày chăm sóc cho những chú thú cưng của mình.

Để bé thỏa sức chơi đùa, trò chuyện cùng những người bạn vật nuôi. Điều này giúp bé dễ dàng hình thành tình cảm thân thiết với các loài động vật. Sau đó bố mẹ hoặc cô giáo chỉ cần nói những khái niệm về tình yêu thương động vật và bé vẫn có thể hiểu một cách sâu sắc.

Bạn cũng có thể dạy trẻ tình yêu thiên nhiên và động vật bằng cách tặng cho bé một chú thú cưng và dạy con chăm sóc cho chúng. Điều này giúp cho bé hiểu rằng động vật cũng giống như chúng ta cần được cho ăn, yêu thương, chăm sóc mới có thể khỏe mạnh và lớn lên.

Khu bảo tồn động vật, thiên nhiên nơi ươm mầm tình yêu cho bé

Để ươm mầm tình yêu cho trẻ, hãy đưa con đến khu bảo tồn động vật, ghé thăm những con vật được chăn nuôi ở đó. Nói với các bé rằng những người bạn này rất cần được chúng ta chúng ta chăm sóc và bảo vệ. Nhìn những con vật trong khu bảo tồn sẽ giúp bé đồng cảm và hứng thú với chúng qua đó hình thành nên tình yêu thương.

Mang trong mình sứ mệnh ươm mầm trẻ thơ, đồng hành cùng các con trong chặng đường hình thành và phát triển nhân cách, Công ty Cổ Phần Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng kết hợp với Khu bảo tồn thiên nhiên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp các con được khám phá, tìm hiểu về thế giới tự nhiên bao la.

Đồng thời mang lại cho các con những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa. Thông qua những trải nghiệm thú vị và mới mẻ này bé sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo tồn thiên nhiên và các loại động vật. Từ đó giúp trẻ hình thành và phát triển nhân cách toàn diện trong tương lai. 

Tin tức khác

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

17/01/2020

Mỹ thuật trải nghiệm - bé đang vẽ tranh hay đang vẽ những ước mơ?

Mỹ thuật trải nghiệm - bé đang vẽ tranh hay đang vẽ những ước mơ?

19/06/2018

CLB MỸ THUẬT TRẢI NGHIỆM CẦU VỒNG

CLB MỸ THUẬT TRẢI NGHIỆM CẦU VỒNG

11/06/2018

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC VFARM

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC VFARM

11/06/2018

Ấn phẩm dành cho trẻ em độ tuổi mầm non và tiểu học: Ấn phẩm Cầu Vồng

Ấn phẩm dành cho trẻ em độ tuổi mầm non và tiểu học: Ấn phẩm Cầu Vồng

26/05/2018