5 Bí kíp giúp bạn học hiệu quả hơn

26/ 05/ 2018 09:54:00 0 Bình luận

Học nhiều có chắc chắn sẽ giỏi không? Cầu Vồng Lửa xin giới thiệu một số bí kíp giúp các bạn nhỏ học tập hiệu quả hơn thay vì việc dành quá nhiều thời gian học nhưng không mang lại hiệu quả

Bí kíp 1: Chỉ học 1 tiếng

Không phải cứ học liên tục, học thật lâu thì sẽ hiệu quả đâu nhé! Đây có thể là điều mà rất nhiều bạn mắc phải. Trên thực tế bạn chỉ nên tập trung học trong khoảng 1 tiếng rồi nghỉ giải lao 15 phút. Vì với thời gian 1 tiếng bạn có thể tập trung tốt nhất. Sau đó cần một khoảng thời gian để đầu óc được thư giãn, thoải mái để tập trung tốt hơn.

Bí kíp 2: Thời điểm “vàng” để học

Học cũng cần sắp xếp vào những thời gian hợp lí. Nhiều bạn thường có thói quen ăn xong là ngồi vào bàn học, tuy nhiên thói quen này không tốt chút nào đâu nha!

Thông thường khi ăn no xong chúng ta ngồi vào bàn học sẽ dẫn đến cơn buồn ngủ có thể ập đến rất nhanh. Ăn no xong và ngồi luôn vào bàn học sẽ không chỉ khiến bạn không thể tập trung mà còn không hề tốt cho sức khỏe. Bạn cần nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng sau khi ăn để có thể tiêu hóa một phần thức ăn đồng thời để cơ thể thoải mái hơn. Và nhớ không học quá 22h nhé!

Bí kíp 3: Tưởng tượng trong quá trình học

Điều này không có nghĩa là đầu óc sẽ “treo ngược cành cây” nha. Khi học hãy tưởng tượng những hình ảnh liên quan, việc này giúp kích thích bán cầu não trái và bán cầu não phải đều hoạt động. Từ đó, giúp cho việc ghi nhớ của chúng ta dễ dàng và lâu hơn.

Bí kíp 4: Não “giải lao”, tay chân hoạt động

Khi nghỉ giải lao, hãy cố gắng đứng lên đi lại, chơi vài trò chơi vận động nhẹ nhàng để não được thư giãn tối đa và lấy lại thăng bằng cũng như làm việc hiệu quả hơn.

Bí kíp 5: Ngủ là “liều thuốc” tốt nhất

Tại sao phải ngủ đủ 8 tiếng? Hay tại sao mệt mỏi chúng ta cần giấc ngủ??? Đó là bởi vì giấc ngủ sâu và đủ giúp cơ thể lấy lại cân bằng, giảm stress, căng thẳng. Khi ngủ một số tế bào thần kinh vẫn “chăm chỉ dọn dẹp” và “sắp xếp” lại bộ nhớ của chúng ta, giúp chúng ta tỉnh táo hơn.

Tin tức khác

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

17/01/2020

Mỹ thuật trải nghiệm - bé đang vẽ tranh hay đang vẽ những ước mơ?

Mỹ thuật trải nghiệm - bé đang vẽ tranh hay đang vẽ những ước mơ?

19/06/2018

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

11/06/2018

CLB MỸ THUẬT TRẢI NGHIỆM CẦU VỒNG

CLB MỸ THUẬT TRẢI NGHIỆM CẦU VỒNG

11/06/2018

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC VFARM

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC VFARM

11/06/2018