5 típ hiệu quả dạy trẻ kỹ năng về tiền bạc

26/ 05/ 2018 09:47:00 0 Bình luận

Việc dạy trẻ các tiêu và quản lí tiền bạc là một trong những kĩ năng được bố mẹ rất quan tâm tuy nhiên không phải ai cũng thành công. Sau đây là 5 típ được rất nhiều bố mẹ ở các quốc gia phát triển áp dụng và đem lại hiệu quả, Cầu Vồng xin được giới thiệu tới các bố mẹ.

01. Hãy nói chuyện với trẻ về tiền bạc

Để dạy trẻ về tiền thì điều đầu tiên là cần cởi mở và nói chuyện với trẻ về tiền bạc. Rất nhiều phụ huynh ở Việt Nam thường biến tiền trở thành một điều cấm kị, trẻ không được cầm hay sử dụng tiền.

Chúng ta thường thấy, khi trẻ hỏi bố mẹ về tiền thì đa số bố mẹ Việt Nam sẽ nói rằng con chưa đủ lớn, con chưa hiểu được... Điều này hoàn toàn không tốt trong việc giúp trẻ hiểu, biết cách tiêu và quản lí tiền.

02. Dạy trẻ trở thành người mua sắm thông minh

Thay vì thay trẻ quyết định mua sắm tất cả hãy khuyến khích trẻ tự tìm kiếm xung quanh và chọn lựa sản phẩm tốt nhất hoặc cùng trẻ thực hiện việc đó để trẻ hiểu hơn.

03. Chơi trò chơi về tiền

Không quá tạo áp lực hay căng thẳng khi trẻ học các cách sử dụng tiền bạc hãy giữ sự thoải mái, giáo dục trẻ qua các trò chơi.

04. Tạo chiếc “lọ tiết kiệm” cho cả nhà

Bố mẹ có thể phát động phong trào cả nhà tiết kiệm và mọi thành viên đều phải tham gia. Số tiền tiết kiệm được có thể dành để đi du lịch, nghỉ mát hoặc lên một kế hoạch vui chơi, giải trí, từ thiện khác.

Một trong những cách rất nhiều gia đình áp dụng đó là tạo một chiếc lọ riêng đựng tiền tiết kiệm chung của mọi thành viên. Mỗi ngày mỗi người sẽ bỏ một khoản tiết kiệm của mình vào và khi chiếc lọ đã tiết kiệm số tiền thì sử dụng cho mục tiêu đặt ra ban đầu.

 

 

05. Nói về những lỗi khi sử dụng tiền

Không nên ngại ngần hay che dấu những lỗi khi sử dụng tài chính, bởi cho dù bạn là người lớn vẫn không thể tránh khỏi sai sót. Hãy nói với trẻ các lỗi dễ mắc phải khi sử dụng tiền và xem cách bạn đưa ra những quyết định đúng đắn. Với sự chia sẻ này trẻ sẽ có những quyết định thông minh và sáng suốt hơn, lường trước và hạn chế các lỗi mắc phải.

Tin tức khác

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

17/01/2020

Mỹ thuật trải nghiệm - bé đang vẽ tranh hay đang vẽ những ước mơ?

Mỹ thuật trải nghiệm - bé đang vẽ tranh hay đang vẽ những ước mơ?

19/06/2018

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

11/06/2018

CLB MỸ THUẬT TRẢI NGHIỆM CẦU VỒNG

CLB MỸ THUẬT TRẢI NGHIỆM CẦU VỒNG

11/06/2018

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC VFARM

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC VFARM

11/06/2018