Mỹ thuật trải nghiệm - bé đang vẽ tranh hay đang vẽ những ước mơ?

19/ 06/ 2018 16:22:00 0 Bình luận

Người lớn chúng ta thường nghĩ rằng ước mơ của trẻ nhỏ thường viển vông và không có thật. Thế nhưng khi nhìn ngắm những bức tranh ngộ nghĩnh của con có mấy ai không bùi ngùi, xúc động? Để rồi tự hỏi rằng bé đang vẽ tranh hay đang vẽ những ước mơ?
Ước mơ chính là hạt giống nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ
Các bậc phụ huynh chúng ta thường ít khi chú ý đến ước mơ của con trẻ. Bởi chúng ta cho rằng tâm hồn của những đứa trẻ ngây thơ, trong sáng lắm, ước mơ của chúng chẳng đáng lưu tâm đâu. 
Thế nhưng người lớn chúng ta lại quên mất rằng chính ước mơ là hạt mầm giúp con người nuôi dưỡng niềm tin và khát vọng. Cũng chính ước mơ là động lực để chúng ta vượt qua mọi khó khăn, giông tố của cuộc đời. 


Với trẻ thơ, được sống cùng những giấc mơ là một điều tuyệt vời và hạnh phúc. Các con thường coi ước mơ là một điều rất đáng được tự hào. 
Chúng tự hào vì mình dám ước mơ và được chia sẻ ước mơ đó với ông bà, bố mẹ và cả thế giới. Các con cũng dựa vào ước mơ để tự tin thể hiện và khẳng định bản thân mình. Chính vì thế nhiều đứa trẻ đã lựa chọn cách thể hiện ước mơ của mình qua những bức tranh tuyệt đẹp. 
Mỹ thuật trải nghiệm xuất hiện trong trường mẫu giáo chính là cách khuyến khích các con dám ước mơ và chia sẻ ước mơ của mình với cả thế giới. 
Khám phá ước mơ của con qua những bức tranh 
Mỗi bức tranh con vẽ là cả thế giới của những ước mơ tươi đẹp mà bé muốn vươn lên, chạm tới. Mỹ thuật trải nghiệm chính là hạt mầm đầu tiên giúp con xác định sở thích, phát triển tư duy và hình thành nhân cách trong tương lai. 
Mỗi bức tranh con vẽ trên các vật liệu tự chọn đều thể hiện mong ước, tính cách và tâm hồn của trẻ. Có thể nét vẽ đó nguệch ngoạc đấy. Có thể hình thù của bức tranh trông thật “quái dị” và hài hước đấy. 
Nhưng cảm xúc mà các con thể hiện trong bức tranh là chân thực và trong sáng nhất. Hiểu đúng ước mơ của con sẽ giúp phụ huynh định hướng và hỗ trợ bé phát triển toàn diện nhất.


Đừng nói trẻ mẫu giáo thì không biết ước mơ. Thực ra các con đều có ước mơ cả đấy. Có thể ước mơ đó đối với người lớn chúng ta thật đơn giản và nhẹ nhàng nhưng đối với các con là cả bầu trời ngọt ngào, hạnh phúc.
Nếu một ngày nào đó khi được hỏi về ước mơ, bé con nhà bạn nói rằng: “Ước mơ của con là khi lớn lên sẽ trở thành bác sĩ”. Chắc hẳn bạn sẽ thấy thật hạnh phúc và ấm lòng khi bé con nhà mình lại có ước mơ tuyệt vời đến thế.
Nếu có một ngày bạn hỏi bé yêu về ước mơ. Bé con trả lời rằng: “Ước mơ của con là được cùng chơi với ba mẹ mỗi ngày”. Khi đó chắc hẳn bạn sẽ thấy con thật đáng thương và xót xa lắm. 
Câu lạc bộ mỹ thuật trải nghiệm - Cầu Vồng, sân chơi sáng tạo tuyệt vời cho bé
Mỹ thuật trải nghiệm là cách để con gửi gắm ước mơ của mình vào từng nét vẽ. Vì vậy khi được bé đưa cho một bức tranh bạn hãy quan sát thật kỹ, đừng quan tâm đến bố cục. Cũng đừng quan tâm đến màu sắc hoặc các chi tiết mà hãy chú ý đến tinh thần và thông điệp mà con muốn truyền tải trong từng nét vẽ.


Hãy dành thời gian để ngắm nhìn bức tranh mà con vẽ trải nghiệm trên lớp học, bạn sẽ thấy thật nhiều điều thú vị. Hãy học cách đọc ước mơ của con qua những bức tranh trải nghiệm. Bạn sẽ thấy bé yêu nhà mình là “thiên tài” sáng tạo. 
Để ươm mầm ước mơ cho trẻ em Việt Công ty Cổ Phần Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng đã tổ chức CLB  Mỹ Thuật Trải Nghiệm - Cầu Vồng tại các trường mầm non trên địa bàn Hà Nội.


Với mong muốn mang lại cho các con thật nhiều niềm vui và tiếng cười qua những hoạt động bổ ích, thú vị. Câu Lạc Bộ Mỹ Thuật Trải Nghiệm sẽ là sân chơi trải nghiệm tuyệt vời cho các con trong thời gian chờ bố mẹ đến đón. 
Nhờ có CLB Mỹ Thuật Trải Nghiệm - Cầu Vồng, các bố mẹ cũng sẽ không còn phải lo lắng, sốt ruột vì đón con muộn. Bởi các con đang được chơi đùa, được tự do sáng tạo và vẽ những ước mơ của riêng mình theo hướng dẫn của các cô giáo nhiệt tình, yêu trẻ. 
Hãy cùng CLB Mỹ Thuật Trải Nghiệm - Cầu Vồng đồng hành cùng con yêu để ươm mầm những ước mơ thật đẹp các bố mẹ nhé.

 

Tin tức khác

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

17/01/2020

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

11/06/2018

CLB MỸ THUẬT TRẢI NGHIỆM CẦU VỒNG

CLB MỸ THUẬT TRẢI NGHIỆM CẦU VỒNG

11/06/2018

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC VFARM

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC VFARM

11/06/2018

Ấn phẩm dành cho trẻ em độ tuổi mầm non và tiểu học: Ấn phẩm Cầu Vồng

Ấn phẩm dành cho trẻ em độ tuổi mầm non và tiểu học: Ấn phẩm Cầu Vồng

26/05/2018