CLB MỸ THUẬT TRẢI NGHIỆM CẦU VỒNG

11/ 06/ 2018 10:12:00 0 Bình luận

Hội họa trải nghiệm - giúp bé phù phép đồ vật thành những bức tranh ngộ nghĩnh

Các phụ huynh đều biết rằng trẻ em thường có sự nhạy cảm đặc biệt đối với các môn nghệ thuật, đặc biệt là hội họa. Tuy nhiên không phải bố mẹ nào cùng có điều kiện cho con học tại các trung tâm dạy vẽ. Đó quả là một thiệt thòi lớn đối với những em nhỏ đang trong độ tuổi hình thành và phát triển tư duy. Lớp hội họa trải nghiệm ra đời tại các trường mầm non chính là cách bù đắp tốt nhất giúp các con vừa học vừa chơi vô cùng thú vị.

Hội họa trải nghiệm là gì?

Ngay từ khi còn nhỏ, các con đã được tiếp xúc với “mỹ thuật” thông qua những nét vẽ nghuệch ngoạc trên giấy, mặt bàn. tấm bảng hay bất cứ đâu. Điều đó nói lên rằng với tất cả mọi đứa trẻ đều hứng thú với mỹ thuật.

Trẻ em thường đem ước mơ và trí tưởng tượng của mình vào những nét vẽ.  Để rồi khi nhìn thấy những bức tranh của bé chúng ta phải thốt lên rằng, trí tưởng tượng của các con thật tuyệt.

Hội họa trải nghiệp là bé có thể vẽ ở bất cứ đâu, bằng bất cứ thứ gì bé nhìn thấy. Chất liệu để tạo nên vẽ tranh cũng vô cùng phong phú, đó có thể là giấy, cũng có thể là những chiếc chai, lọ, đĩa nhựa hoặc bất cứ thứ gì.

Bé có thể dùng bút chì, cọ vẽ, màu sáp hoặc bất cứ vật liệu gì miễn sao bé vẽ được một bức tranh đúng như trong tưởng tượng.

Hội họa trải nghiệm là cách để bạn hiểu thế giới quan trong mắt bé

Cuộc sống dưới góc nhìn của con ngộ nghĩnh và tươi sáng lắm. Từ những chú bướm xinh đẹp, những bông hoa đang khoe sắc trong vườn đến chú mèo mướp quen thuộc khi vào tranh của bé cùng đều đáng yêu đến lạ.

Nếu có một ngày, khi bạn trở về nhà bé bỗng chìa ra một chiếc lọ có những nét vẽ nguệch ngoạc trên đó và tự hào khoe rằng đây là bức tranh con vẽ gia đình mình đấy.

Ngay lập tức bạn sẽ thấy đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời, dù cho bức tranh đó khiến bạn phải phì cười vì quá ngộ nghĩnh.

Với hoạt động hội họa trải nghiệm trên lớp học con sẽ được vui chơi thỏa thích. Thích thú với trải nghiệm vẽ tranh trên đồ vật, hào hứng khi được tự do sáng tạo và hoàn thiện bức tranh theo ý thích của mình.

Nếu bố mẹ muốn tìm hiểu thế giới quan trong mắt bé, hãy nhìn ngắm bức tranh đó và bạn sẽ biết được rằng con yêu đã quan sát và tái hiện lại cuộc sống như thế nào.

Hội họa trải nghiệm là hoạt động mang lại niềm vui cho bé

Hội họa trải nghiệm không chỉ là hoạt động giúp các con nâng cao khả năng quan sát, nhận thức và phát triển thị giác. Nó còn giúp thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về thế giới tự nhiên và phát huy trí tưởng tượng phong phú của mình.

Hội họa trải nghiệm tại lớp học còn là một sân chơi mang lại cho bé niềm vui, sự hào hứng và bớt đi sự tủi thân, cô đơn vào mỗi buổi chiều ba mẹ đến đón muộn.  

Vẽ tranh trải nghiệm không bị gò bó về nguyên tắc và chất liệu giúp con tự do sáng tạo, hào hứng khám phá thế giới xung quanh, phù phép các đồ vật thành những bức tranh ngộ nghĩnh.

Hội họa trải nghiệm cũng kích thích sự hứng thú, yêu thích của bé đối với bộ môn nghệ thuật đặc biệt này.

Bên cạnh thời gian học vẽ ở lớp, bố mẹ cũng có thể cùng con vẽ những bức tranh đơn giản giúp gia đình có những khoảnh khắc vui vẻ, ấm áp mỗi ngày.

Để mang lại niềm vui, nụ cười cũng như những trải nghiệm thú vị về mỹ thuật cho các con Công ty Cổ phần Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng tổ chức CLB Mỹ thuật trải nghiệm - Cầu Vồng tại các trường mầm non.

Thông qua hoạt động này Cầu Vồng mong muốn mang đến cho các con một sân chơi trải nghiệm tuyệt vời trong khoảng thời gian chờ bố mẹ đến đón.

Bố mẹ cũng có thể an tâm hoàn thành nốt công việc của mình mà không phải lo lắng, sốt ruột bởi con đang được vui chơi cùng các bạn, thỏa sức sáng tạo nên những bức tranh ngộ nghĩnh của riêng mình theo hướng dẫn của cô giáo xinh đẹp và khéo léo.

 

 

Tin tức khác

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

17/01/2020

Mỹ thuật trải nghiệm - bé đang vẽ tranh hay đang vẽ những ước mơ?

Mỹ thuật trải nghiệm - bé đang vẽ tranh hay đang vẽ những ước mơ?

19/06/2018

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

11/06/2018

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC VFARM

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC VFARM

11/06/2018

Ấn phẩm dành cho trẻ em độ tuổi mầm non và tiểu học: Ấn phẩm Cầu Vồng

Ấn phẩm dành cho trẻ em độ tuổi mầm non và tiểu học: Ấn phẩm Cầu Vồng

26/05/2018