Những đồ chơi nào tốt cho tuổi mầm non 3 – 5 tuổi

26/ 05/ 2018 10:05:00 0 Bình luận

Những đồ chơi nào tốt cho tuổi mầm non 3 – 5 tuổi

Đồ chơi dạng bột

Trẻ ở lứa tuổi mầm non chưa biết nhiều về thế giới xung quanh nên rất thích được khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh. Với đồ chơi bằng các chất liệu bột như cát, bột mì trẻ sẽ bắt đầu chơi chỉ với việc nghịch ngợm, chọc, cuộn, vò, lăn, nặn… Và qua đó, trẻ sẽ phát hiện được điều thú vị rằng có thể tạo muôn vàn thứ. Bé có thể xây cả một lâu đài chỉ với cát hay tạo rất nhiều hình thù khác nhau.

Một nghiên cứu cho thấy lứa tuổi mầm non là lứa tuổi có trí tưởng tượng cực kỳ phong phú nên chỉ một hình đơn giản cũng khiến trẻ thích thú với tưởng tượng của mình.

Ở lứa tuổi này, bố mẹ nên cho trẻ chơi với bột mì trong nhà bếp. Đây sẽ là cơ hội để trẻ được học, được chơi và bắt chước các hành động của người lớn. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng bất ngờ về độ chính xác khi trẻ bắt chước mình. Bố mẹ có thể cho trẻ các dụng cụ để trẻ chơi giả vờ các hoạt động như cắt bánh, nhào bột, lăn bột, cho bột vào khay nướng và giả vờ nướng.

Đồ chơi liên quan tới sơn, vẽ và các miếng ghép

 

Nhiều bố mẹ lo ngại sự lộn xộn khi trẻ chơi các trò chơi tại nhà và cho trẻ chơi tại các trường mẫu giáo hay nhà trẻ. Tuy nhiên, cho trẻ chơi đồ chơi sáng tạo không có nghĩa là có nhiều lộn xộn, chỉ với những vật liệu đơn giản như bút chì màu cùng giấy, bảng đen và phấn, cây kéo trẻ em và keo dán cũng khiến trẻ có rất nhiều niềm vui và học được nhiều.

Sẽ rất đáng tiếc nếu bố mẹ muốn giữ nhà cửa luôn được sạch sẽ mà bỏ qua những lợi ích rất tốt khi trẻ chơi đồ chơi sáng tạo bởi có rất nhiều lựa chọn về đồ chơi mà không cần lo lắng về sự lộn xộn.

 

Đồ chơi nhạc cụ

Khi trẻ chơi những đồ chơi nhạc cụ trẻ được nghịch ngợm để, sáng tạo để tạo ra những âm thanh hay bắt chước như một nghệ sĩ trẻ thấy trên TV, các clip. Ở tuổi này trẻ luôn được khuyến khích và khen ngợi cho dù chơi không hay chính vì thế trẻ không cảm giác lúng túng hay e ngại điều gì. Vì vậy, bạn có thể thấy một số nét tính cách, sở thích và năng khiếu của trẻ qua việc chơi đồ chơi nhạc cụ.

 

Sách và các đồ chơi kể chuyện

Sách giúp trẻ phát triển tâm hồn, tình yêu cũng như kiến thức. Các câu chuyện sẽ mang tới những bài học và nuôi dưỡng yêu thương trong trẻ. Bạn có thể tìm các đồ chơi kể chuyện như rối tay, rối ngón tay, sổ sách khổng lồ, áp phích… Đồ chơi kể chuyện còn giúp trẻ rèn luyện ngôn ngữ, khả năng diễn đạt và trí tưởng tượng tốt hơn.

Tin tức khác

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

17/01/2020

Mỹ thuật trải nghiệm - bé đang vẽ tranh hay đang vẽ những ước mơ?

Mỹ thuật trải nghiệm - bé đang vẽ tranh hay đang vẽ những ước mơ?

19/06/2018

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

11/06/2018

CLB MỸ THUẬT TRẢI NGHIỆM CẦU VỒNG

CLB MỸ THUẬT TRẢI NGHIỆM CẦU VỒNG

11/06/2018

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC VFARM

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC VFARM

11/06/2018