Dạy Con Sử Dụng Tiền Lì Xì Đúng Cách

28/ 01/ 2020 09:57:18 0 Bình luận

Cauvong.vn-Theo phong tục Tết truyền thống, mỗi dịp năm mới, trẻ em sẽ được nhận tiền lì xì từ người lớn như một lời chúc tốt lành, may mắn. Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia và bậc phụ huynh cho rằng dịp trẻ nhận tiền lì xì là cơ hội để bố mẹ dạy con chi tiêu đúng cách, thậm chí có thể hướng dẫn trẻ giữ tiền như một khoản đầu tư.

Dưới đây là những lời khuyên giúp cha mẹ hướng dẫn con cách sử dụng tiền lì xì đúng cách.

Dạy con không hỏi về số lượng tiền lì xì

Cần để trẻ hiểu rằng, mỗi một phong bao lì xì là một lời chúc năm mới đến trẻ chứ không phải việc đánh giá tiền ít hay tiền nhiều trong mỗi phong bao. Cha mẹ có thể làm mẫu để trẻ tập theo những động tác tưởng chừng rất đơn giản như đưa hai tay nhận lấy lì xì, khoanh tay nói lời cám ơn, gửi lời chúc sức khỏe, may mắn…

Giao kèo về số tiền lì xì với con

Cha mẹ nên giao kèo cùng con về cách sử dụng số lì xì đó vào những mục đích đúng đắn như mua sắm đồ dùng học tập, mua sách nâng cao, tiết kiệm,…

Dạy trẻ chi tiêu đúng cách

Dịp Tết là cơ hội để bố mẹ dạy con về tiền, cách chi tiêu tiền lì xì đúng cách, thậm chí có thể hướng dẫn trẻ giữ tiền như một khoản đầu tư.

Khuyên răn, bảo ban và dạy cho bé những bài học nhỏ về tiền lì xì

Cha mẹ hãy khuyên răn, bảo ban và dạy cho bé những bài học nhỏ về tiền lì xì như: mua sách vở, ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Điều đó vừa giúp bé biết cách quản lý những bao lì xì cẩn thận, sử dụng hợp lý, vừa sẽ khiến bố mẹ vui lòng, tự hào thêm về bé.

Khuyến khích trẻ dùng tiền lì xì phục vụ cho nhu cầu học tập

Sau kì nghỉ Tết thì hầu hết các con sẽ bước vào học kì II, vì vậy cha mẹ hãy khuyến kích con sử dụng tiền lì xì để mua dụng cụ học tập hoặc sách vở mới. Cha mẹ hãy nói với con rằng, nếu trẻ để dành tiền và phục vụ cho nhu cầu học tập thì cha mẹ sẽ thấy vui hơn, nhờ đó, trẻ cũng trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn.

Hướng dẫn bé nuôi heo tiết kiệm

Các bạn nhỏ thường rất thích heo đất. Bố mẹ hãy tặng cho con một chú heo đáng yêu và ngộ nghĩnh rồi hướng dẫn bé nuôi heo tiết kiệm. Điều này vừa giúp bé được giữ tiền lì xì cho mình, vừa tạo được một đức tính tiết kiệm ngay từ nhỏ. Không những thế còn tránh được việc, bé bắt chước những anh chị lớn tiêu tiền lì xì không đúng mục đích, hay đòi hỏi bố mẹ mua đồ linh tinh.


 

Tin tức khác

CÁCH NUÔI DẠY MỘT ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC HIỆN NAY

CÁCH NUÔI DẠY MỘT ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC HIỆN NAY

20/08/2020

5 phút bố mẹ vừa chơi vừa học cùng các con

5 phút bố mẹ vừa chơi vừa học cùng các con

24/07/2020

Những Món Quà Bé Hãy Tặng Mẹ Ngày 8/3

Những Món Quà Bé Hãy Tặng Mẹ Ngày 8/3

27/02/2020

Để Trở Thành Một Ông Bố Tốt

Để Trở Thành Một Ông Bố Tốt

24/02/2020

Ngạt Mũi Là Chuyện Nhỏ

Ngạt Mũi Là Chuyện Nhỏ

19/02/2020