Tại sao nên cho con chơi đất nặn

31/ 08/ 2018 09:46:00 0 Bình luận

Đất nặn là món đồ chơi rất phố biến hiện nay, đồ chơi đất nặn cho trẻ em là “đất sét đặc biệt”. Chúng đặc biệt bởi thành phần không phải là đất sét thông thường, mà chúng được tạo thành từ một số loại tinh bột nguyên chất (bột mì, bột gạo…), dầu ăn, chất tạo màu, tạo hương và muối ăn.

Mỗi hộp đất nặn sẽ tương ứng với một gam màu cơ bản. Từ những viên đất nặn đó, bé sẽ tự tay nặn thành các mô hình khuôn mẫu hoặc mô hình sáng tạo theo trí tưởng tượng của trẻ. Chính vì thế, đất nặn được xếp vào nhóm đồ chơi sáng tạo và rất an toàn với trẻ nhỏ.

 

Tại sao nên cho con chơi đất nặn

Vì sao nên mua đồ chơi đất nặn cho trẻ?

Khoa học đã chứng minh, trẻ em chơi đất nặn không chỉ có tính giải trí mà chúng còn mang lại các lợi ích tuyệt vời. Cùng Cầu Vồng tìm hiểu về những tác dụng của món đồ chơi đất sét này nhé.

Chơi đất nặn trẻ sẽ thông minh hơn

Muốn chơi đồ chơi đất nặn thành công các mô hình mong muốn, đòi hỏi trẻ phải quan sát những sự vật ngoài cuộc sống, biết cách nhận diện màu sắc, hình khối, tạo màu để nặn thành mô hình khuôn mẫu hoặc mô hình sáng tạo tùy theo ý muốn.

Do đó, với những hộp đất nặn sắc màu sẽ giúp trẻ tăng cường tính sáng tạo, khả năng tập trung, kích thích sự phát triển tư duy, logic, kết hợp của mắt và đôi bàn tay khéo léo để nặn ra những mô hình tuyệt vời và thú vị.

Bên cạnh đó, bé cũng sẽ biết nhận diện màu sắc, biết tự phối những gam màu mới bằng cách phối trộn những gam màu sắc cơ bản, bé cũng sẽ biết cách sáng tạo khi nặn và lắp ghép các chi tiết nhỏ, phối hợp với các phụ kiện khác nhau để tạo thành một mô hình hoàn chỉnh mà bé yêu thích

Chơi đất nặn trẻ sẽ rèn đôi bàn tay khéo léo

Mỗi chi tiết nhỏ của mô hình đều cần bạn tay nhào nặn của bé. Do vậy, chơi đất nặn là cách hình thành và phát triển kỹ năng khéo léo cho đôi bàn tay. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy từ những hộp đất nặn, qua bàn tay nhỏ xinh của bé có thể tạo thành những mẫu hình cơ bản đến các chi tiết nhỏ xíu và tinh tế đấy.

Tại sao nên cho con chơi đất nặn

Chơi đất nặn trẻ phát triển tốt hơn năng khiếu nghệ thuật

Đồ chơi đất nặn là loại đồ chơi có liên quan chặt chẽ với năng khiếu nghệ thuật. Nó đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo, óc tưởng tượng phong phú và phối hợp các chi tiết tinh tế. Bạn sẽ thấy cùng bắt đầu từ những khối đất nặn cơ bản ban đầu, sản phẩm cuối cùng có thể chỉ là những mô hình cơ bản với bạn nhỏ này, nhưng lại là những mô hình sáng tạo tuyệt vời với bạn nhỏ khác.

Trong nguyên tắc chơi đất nặn, sẽ có những gam màu cơ bản nhất. Muốn tạo được các gam màu mới, bé cần phải phối các gam màu cơ bản theo nguyên tắc phối màu. Chính vì thế, nó còn liên quan chặt chẽ đến năng khiếu và cách phối màu tương tự môn vẽ.

Chơi đất nặn trẻ phát triển thị giác tốt hơn

Chơi đồ chơi đất nặn cần bé phải quan sát tỉ mỉ, chi tiết. Do vậy, bé sẽ được cải thiện thị giác tốt hơn, nâng cao kỹ năng quan sát khi chơi

Chơi đất nặn trẻ tự tin hơn

Mỗi thành quả đạt được khi chơi đồ chơi đất nặn kích thích sự phấn khích, tự tin và mong muốn thể hiện những kết quả đạt được của bản thân hơn.

Chơi đất nặn trẻ hòa đồng tốt hơn

Chơi đất nặn theo nhóm bạn sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng phối hợp và làm việc theo nhóm, đồng thời, trẻ sẽ nhanh chóng hòa đồng với đám đông hơn.

Một số sản phẩm đất nặn Cầu Vồng:

https://cauvong.vn/vui-hoc-9-chu-de-dat-nan-to

Bộ đất nặn lớn - Vui học 9 chủ để

https://cauvong.vn/vui-hoc-9-chu-de-dat-nan-nho

Bộ đất nặn nhỏ - Vui học 9 chủ đề

https://cauvong.vn/dat-set-muon-mau-2017

Đất sét muôn màu 2017

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:

Gợi ý lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ từ 6 - 8  tuổi

Những tiêu chí lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ mà các mẹ nên biết

Tin tức khác

CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CÙNG EM VỮNG BƯỚC TRÊN  KHÔNG GIAN MẠNG 2024

CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CÙNG EM VỮNG BƯỚC TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG 2024

24/06/2024

CHÚC MỪNG 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

CHÚC MỪNG 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

21/06/2024

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

20/05/2024

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

08/05/2024

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

24/04/2024

Viết bình luận