Những tiêu chí khi lựa chọn đồ chơi an toàn cho trẻ mà các mẹ nên biết

01/ 08/ 2018 10:53:00 0 Bình luận

Đồ chơi là một vật dụng không thể thiếu trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. Ngày nay có quá nhiều đồ chơi giả kém chất lượng xuất hiện trên thị trường làm các mẹ phải e dè không dám mua cho con.

Để đảm bảo trẻ vẫn có đồ chơi để giải trí vừa an toàn cho sự phát triển của con, dưới đây cauvong.vn sẽ mang đến cho các mẹ những tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho con an toàn tốt nhất, hãy cùng tham khảo để dần dần trở thành người mẹ tuyệt vời nhất của con nhé!

1. Dạng đồ chơi phù hợp lứa tuổi

Bạn nên chú ý về thông tin độ tuổi trên từng món đồ chơi trước khi mua cho con. Tất nhiên, đây chỉ là những thông tin tham khảo mà thôi, chính bạn mới là người hiểu rõ bé cưng của mình nhất. Bạn nên đánh giá thực tế về khả năng và sự trưởng thành của bé, phải tự biết “lượng sức” bé có chơi được những món đồ chơi bạn định mua được hay không. Chẳng hạn như nếu bé có thói quen hay ngậm đồ chơi vào miệng, bạn nên tránh mua cho bé đồ chơi có những bộ phận dễ tháo rời phòng trường hợp bé đưa những vật nhỏ này vào miệng và bị mắc nghẹn.

Dạng đồ chơi phù hợp lứa tuổi

Để tránh lãng phí, bạn cũng nên tìm hiểu trước sở thích của con. Tránh trường hợp những món đồ chơi bạn mua về bị “xếp xó” vì bé chán không muốn chơi. Nên nhớ, mua đồ chơi cho bé chứ không phải cho bạn. Không hẳn những gì bạn thích đều sẽ phù hợp với bé.

2. Đồ chơi có xuất xứ rõ ràng

Bạn nên chọn những món đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng khi mua cho con. Vì những hãng đồ chơi này ít nhất cũng đã kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi cho bày bán ở thị trường. Những sản phẩm không rõ nguồn gốc thường rất ít khi được kiểm tra chất lượng và bạn sẽ không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra đâu. Đã có không ít trường hợp các bé phải nhập viện do sử dụng đồ chơi không đảm bảo an toàn chất lượng.

 Đồ chơi có xuất xứ rõ ràng

3. Thành phần làm đồ chơi an toàn

Khi chọn một món đồ chơi, bạn nhớ kiểm tra các góc cạnh của món đồ chơi đã được bọc lại hay bo tròn chưa. Những món đồ chơi có cạnh sắc nhọn rất dễ gây nguy hiểm cho bé cưng của bạn, đặc biệt là đối với những bé còn nhỏ.

Ngoài ra, bạn phải đặc biệt cân nhắc cẩn thận khi quyết định có mua những món đồ chơi có mùi thơm cho con hay không? Những thứ như đất sét chẳng hạn. Xác định xem bé đã đủ hiểu biết để không bị những thứ thơm tho hấp dẫn này “quyến rũ” cho vào miệng. Cũng nên xem xét thành phần của những món đồ chơi này, xem chúng có phải được là từ những thành phần an toàn với trẻ em hay không.

4. Luôn cập nhật thông tin

Luôn cập nhật thông tin xem có hãng đồ chơi nào bị thu hồi hàng hóa do nhiễm độc hay những nguy hiểm khác không. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu xem món đồ chơi của con bạn có “scandal” nào nổi tiếng không, có gây nguy hiểm gì cho bé không? Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé yêu nên không có gì là thừa cả. Cẩn thận bao giờ cũng tốt hơn, đúng không?

Những tiêu chí khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ an toàn mà mẹ nên biết trên đây hy vọng sẽ giúp các mẹ chọn được cho con mình những món đồ chơi thú vị nhưng an toàn giúp con thông minh. Lưu ý các mẹ không nên cấm trẻ chơi đồ chơi vì làm vậy có thể trẻ sẽ chậm phát triển tư duy yếu với những việc xung quanh.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm: 

- Lợi ích của trò chơi ghép hình dành cho trẻ

- Thấu hiểu tâm lý của học sinh tiểu học

Tin tức khác

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

08/05/2024

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

24/04/2024

BẢO AN - NÀNG VŨ CÔNG "XUYÊN LỤC ĐỊA"

BẢO AN - NÀNG VŨ CÔNG "XUYÊN LỤC ĐỊA"

23/04/2024

CẦU VỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SUNBOT TRONG CHUNG KẾT “ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT” CẤP QUỐC GIA 2024

CẦU VỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SUNBOT TRONG CHUNG KẾT “ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT” CẤP QUỐC GIA 2024

22/04/2024

CẦU VỒNG KẾT HỢP TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG YÊN

CẦU VỒNG KẾT HỢP TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG YÊN

15/04/2024

Viết bình luận