Gợi ý lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ từ 6 – 8 tuổi

06/ 08/ 2018 09:44:00 0 Bình luận

Trẻ 6 – 8 tuổi là giai đoạn phát triển quan trọng về tư duy, nhận thức, đồ chơi đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển này. Dựa vào đặc điểm phát triển, bố mẹ có thể xác định đồ chơi thông minh phù hợp với con mình

Bắt đầu trước 6 tuổi cho đến 8 tuổi, trẻ phát triển chậm lại và toàn diện về mặt tính cách, sở thích, thể chất và suy nghĩ. Trẻ 6-8 tuổi đã lớn và chững chạc hơn rất nhiều so với khi còn học mầm non. Đồ chơi thông minh cho trẻ đòi hỏi phát triển nhiều loại mới mẻ hơn, với độ khó cao hơn. Tham khảo những gợi ý sau khi sắm đồ chơi cho trẻ bạn nhé!

Trò chơi rèn luyện trí nhớ

Trẻ tiểu học có nhu cầu mở rộng quan hệ bạn bè, chơi chung theo nhóm và học cách hợp tác với nhau. Dạng trò chơi cùng rủ bạn bè chơi, cùng hoàn thành trò chơi nào đó rất được trẻ em độ tuổi này ưa thích.

Những món đồ chơi thông minh như cờ cá ngựa, cờ tỷ phú, giải câu đố, tìm hình giống nhau,… sẽ giúp trẻ thu hẹp khoảng cách giữa trẻ và bạn bè, hơn nữa còn hình thành nên những kĩ năng sống cơ bản trong xã hội cho trẻ.

 

Trò chơi rèn luyện trí nhớ

Đồ chơi nhóm trẻ

Trẻ độ tuổi này thích mô phỏng các hoạt động của người lớn. Đồ chơi dành cho nhóm trẻ như chơi búp bê, chơi bán đồ hàng và nấu nướng, cùng các phụ kiện để thay đổi được trẻ em ưa thích, dù là nam hay nữ.

Những phụ kiện như nhà cửa, quần áo, giày dép cho búp bê được trẻ sử dụng như 1 công cụ để tạo nên không gian cho búp bê. Bản thân trẻ trở thành đạo diễn xuyên suốt của trò chơi, quyết định được cá tính và hoạt động của búp bê.

Đây là loại đồ chơi gia đình thông minh giúp trẻ thể hiện cảm xúc của mình một cách chân thật, khám phá nhiều ý tưởng sáng tạo của trẻ dựa trên cảm nhận về cuộc sống thật.

Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình logic tập cho trẻ 6-8 tuổi tính kiên nhẫn và kỹ năng tự giải quyết vấn đề. Đồ chơi này giúp trẻ phát triển tư duy, cải thiện khả năng suy nghĩ giải quyết vấn đề và bắt đầu hình thành định nghĩa “thứ tự”. Dù là loại xếp hình toán học, hình vẽ mẫu hay ghép các hình ảnh của gia đình thì cũng đều giúp trẻ phát triển một cách khoa học nhất.

Đồ chơi xếp hình

Trẻ tiểu học là lứa tuổi cả thèm chóng chán và dễ nản lòng. Do đó, để con chuyên chú xếp hình tới hoàn thành mà không bỏ dở, cha mẹ nên đầu tư mua cho con đồ chơi xếp hình với chất lượng tốt, dễ thao tác và an toàn với sức khoẻ trẻ. Món đồ xếp hình giá rẻ chất lượng kém, gắn vào khó khăn dễ làm trẻ nổi đoá và bỏ xó đồ chơi.

Đồ chơi xếp khối xây dựng

Từ khối mầm non, trẻ đã tiếp xúc và thích chơi với các khối gỗ. Đồ chơi khối thông minh này được cho là mang lại nhiều lợi ích trong việc phát triển trí tuệ, cảm xúc và cả thể chất trẻ tiểu học.

Độ tuổi 6 -8, trẻ tập trung hơn vào việc xây dựng và thiết kế các khối gỗ này thành những hình dáng nhà hay đồ vật cụ thể. Những khối gỗ xây dựng sẽ giúp trẻ phát triển được tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.

Đồ chơi khoa học

Độ tuổi 6 – 8 tuổi là giai đoạn trí tò mò của trẻ tăng cao. Những loại đồ chơi khoa học sẽ giúp trẻ có cơ hội để khám phá và giải thích thế giới xung quanh. Đồ chơi khoa học là món đồ chơi thông minh, hấp dẫn trẻ nhỏ vì có tính tương tác cao, khuyến khích trẻ khám phá điều mới mẻ.

Đồ chơi khoa học

Đồ chơi bóng

Bóng đá, bóng rổ hay bóng chuyền đểu là những món trẻ ưa thích. Trẻ đi học có kĩ năng vận động khá tốt và đang dần phát triển khả năng phối hợp mắt, tay và chân. Trẻ có cảm giác tốt về khoảng cách, cha mẹ giúp con phát triển khả năng vận động thô – tinh bằng cách cho tay chân và mắt của trẻ luyện tập với những trái bóng, vợt và khung vàn.

Đồ chơi thủ công

Đồ chơi thủ công ngày càng hấp dẫn đối với trẻ tiểu học, nhất là trẻ trên 7 tuổi. Ở độ tuổi này, điều quan trọng nhất đối với một đứa trẻ là được tạo ra bất cứ thứ gì nảy ra trong đầu trẻ. Trẻ cũng thích được cùng chơi với cha mẹ, do vậy, mua cho con đồ chơi thủ công và cùng con thực hiện là niềm vui mà cha mẹ mang lại cho cục cưng của mình.

Đồ chơi thủ công

Nhạc cụ

Nhạc cụ hoặc đơn giản là các món đồ chơi tạo được âm thanh thu hút được trẻ 6 – 8 tuổi vì trẻ rất thích khám phá thế giới âm thanh mới lạ. Chưa nhất thiết mua các món nhạc cụ đắt tiền cho con (trừ trường hợp con tỏ ra yêu thích và có năng khiếu âm nhạc), cha mẹ có thể mua các loại đồ chơi tạo âm thanh kích thước nhỏ.

Bảng đen và phấn

Đây là món đồ chơi vô cùng linh hoạt giúp trẻ vừa học vừa chơi. Vật dụng nhỏ gọn, đơn giản này tạo không gian tuyệt vời để trẻ phát triển trí tưởng tượng và vẽ lại. Trẻ sẽ hiểu cách thể hiện ý tưởng và giao tiếp tốt hơn khi cố gắng giải thích, làm rõ cho tác phẩm của mình.

Bảng đen và phấn

Xe đạp

Trẻ 6 – 8 tuổi đã có thể tập đạp xe 2 bánh không cần bánh phụ. Xe đạp vì thế là món đồ chơi thông minh giúp trẻ phối hợp sự nhanh nhen của tay chân, mắt và phát triển thể chất

Đồ chơi thông minh không chỉ là món giải trí mà còn góp phần phát triển thể chất, tâm sinh lý và tư duy của trẻ trong độ tuổi tiểu học. Chất lượng, an toàn và có lợi cho trẻ là những tiêu chí nên đặt ra khi mua đồ chơi cho con.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:

Những tiêu chí khi lựa chọn đồ chơi an toàn cho trẻ mà các mẹ nên biết

- Lợi ích của trò chơi ghép hình dành cho trẻ

Tin tức khác

NGÀY HỘI TIẾNG ANH CỰC NHIỆT HUYẾT CÙNG CÁC NGOAN XINH YÊU CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN ĐỈNH (BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI)

NGÀY HỘI TIẾNG ANH CỰC NHIỆT HUYẾT CÙNG CÁC NGOAN XINH YÊU CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN ĐỈNH (BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI)

12/04/2024

OLYMPIC VICTORY 2024 - Mầm Non Thực nghiệm Victory

OLYMPIC VICTORY 2024 - Mầm Non Thực nghiệm Victory

06/04/2024

PHẠM BẢO CHÂU - CÔ BÉ HẠT TIÊU 2 LẦN TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC

PHẠM BẢO CHÂU - CÔ BÉ HẠT TIÊU 2 LẦN TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC

26/03/2024

ĐIỂM ĐẾN TIẾP THEO CỦA PHONG TRÀO “CÙNG EM VỮNG BƯỚC TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG” - TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN ĐỈNH

ĐIỂM ĐẾN TIẾP THEO CỦA PHONG TRÀO “CÙNG EM VỮNG BƯỚC TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG” - TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN ĐỈNH

13/03/2024

ẤN PHẨM CẦU VỒNG GỬI LỜI XIN LỖI TỚI QUÝ ĐỘC GIẢ

ẤN PHẨM CẦU VỒNG GỬI LỜI XIN LỖI TỚI QUÝ ĐỘC GIẢ

09/03/2024

Viết bình luận