3 phương pháp kích hoạt trí thông minh sáng tạo ở trẻ

08/ 08/ 2018 10:00:39 0 Bình luận

Là bố mẹ, ai chẳng muốn con mình sẽ lớn lên và thông minh hơn mỗi ngày. Thế nhưng không phải ai trở thành cha, mẹ cũng biết cách nuôi dạy con thông minh, thúc đẩy khả năng sáng tạo.

Hãy cùng tìm hiểu xem các vị phụ huynh ở các nước phát triển trên thế giới kích hoạt trí thông minh, sáng tạo ở trẻ bằng cách nào nhé.

1.Vẽ nguệch ngoạc trên giấy

Vẽ nguệch ngoạc trên giấy

Một thí nghiệm mới đây của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng vẽ các nét nguệch ngoạc trên giấy có thể kích thích khả năng sáng tạo ở trẻ. Đặc biệt là những đứa trẻ đang hình thành và phát triển tư duy.

Các nhà khoa học tại ĐH Stanford đã thực trên hai nhóm người được yêu cầu vẽ trên giấy bất cứ thứ gì họ muốn. Một nhóm người vẽ nguệch ngoạc các đường tròn liên tiếp, nhóm còn lại vẽ các đường nét đứt đoạn.

Sau đó những người tham gia thí nghiệm được yêu cầu đưa ra ý tưởng cho một đề tài khác. Kết quả cho thấy mỗi người đều đưa ra được số ý tưởng nhiều gấp đôi so với ban đầu.

Các nhà khoa học cho rằng khi vẽ các hình nguệch ngoạc não bộ sẽ từ từ khởi động và tạo ra những ý tưởng mới.

Vì vậy để rèn luyện trí thông minh và khả năng sáng tạo của trẻ, bố mẹ đừng ngại cho con thử cách vẽ không quy luật này nhé.

2. Vận động các đầu ngón tay

Khoa học đã chứng minh rằng khi bạn muốn ghi nhớ một điều gì đó thì việc sử dụng những cử chỉ bằng cả hai tay giúp học nhanh và nhớ tốt hơn. Khi suy nghĩ về một vấn đề nào đó chúng ta thường có thói quen xoa hai tay vào nhau, đi lại xung quanh một vị trí nhất định. Những vận động của các đầu ngón tay giúp cho trí não tưởng tượng tốt hơn.

Vận động các đầu ngón tay

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Rochester (Mỹ) cho một số em học sinh tiểu học tham gia thí nghiệm. Họ chia các em học sinh thành 2 nhóm. Nhóm 1 đọc thầm bài học, nhóm 2 vừa đọc vừa dùng ngón tay để tưởng tượng lại bài học.

Kết quả là những đứa trẻ nhóm 2 nhớ nhiều bài và đưa ra kết quả nhanh hơn nhóm 1. Để kích thích trí thông minh và óc sáng tạo của trẻ, bố mẹ hãy tìm cho con những món đồ chơi tương tác bằng tay để kích thích khả năng sáng tạo và trí thông minh ở trẻ.

3.Thực hiện động tác mở to mắt và nhướn lông mày

Nhướn lông mày và mở to mắt thường thế hiện sự ngạc nhiên trước một việc gì đó. Tuy nhiên theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì đây là hành vi giúp kích thích hormone do tuyến thượng thận tiết ra giúp làm tăng lưu lượng máu truyền dẫn đến hệ thần kinh, kích thích sự phát triển của não bộ.

Bên cạnh đó hành vi này còn giúp kích thích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của não bộ. Vì thế khi con mở to mắt và nhướn lông mày bố mẹ đừng vội trách mắng con vì chính những hành vi này giúp bé thông minh hơn đấy.

Xem thêm:

Những tiêu chí khi lựa chọn đồ chơi an toàn cho trẻ mà các mẹ nên biết

Gợi ý lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ từ 6 – 8 tuổi

Thấu hiểu tâm lý của học sinh tiểu học

Tin tức khác

CẦU VỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT, HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN HUYỆN MỸ ĐỨC

CẦU VỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT, HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN HUYỆN MỸ ĐỨC

19/09/2021

MIỄN PHÍ TẶNG EM ẤN PHẨM ĐẶC BIỆT: RỰC RỠ NGÀY KHAI GIẢNG TRẮNG️ [Bản EBOOK]

MIỄN PHÍ TẶNG EM ẤN PHẨM ĐẶC BIỆT: RỰC RỠ NGÀY KHAI GIẢNG TRẮNG️ [Bản EBOOK]

01/09/2021

KỶ NIỆM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6️

KỶ NIỆM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6️

21/06/2021

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 - 01/05

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 - 01/05

29/04/2021

TRUNG TÂM GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ VIỆT NAM ( IEV) - CÙNG CON THÔNG MINH VÀ AN TOÀN HƠN

TRUNG TÂM GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ VIỆT NAM ( IEV) - CÙNG CON THÔNG MINH VÀ AN TOÀN HƠN

28/04/2021

Viết bình luận