Ý NGHĨA VÀ SÁNG TẠO - CHUỖI HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG TRƯỜNG TIỂU HỌC THỰC NGHIỆM VICTORY

24/ 03/ 2023 15:53:00 0 Bình luận

Bạo lực học đường từ trước đến nay đã là một trong những vấn đề nóng bỏng khiến các gia đình, nhà trường vô cùng quan tâm lo lắng. Hiểu rõ điều này, vừa qua trường Tiểu học Thực Nghiệm Victory đã tổ chức chuỗi hoạt động giáo dục phòng chống bạo lực học đường đầy sáng tạo và ý nghĩa.

 

Mặc dù là một vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và nhà trường, nhưng việc tuyên truyền, giáo dục làm sao để nâng cao nhận thức của các em học sinh vẫn là điều khiến nhiều người trăn trở. Bởi khiến các con hiểu và nhận thức được những tác hại của bạo lực học đường chưa bao giờ là điều dễ dàng. Các con còn nhỏ, cần có sự giáo dự đặc biệt để làm sao vừa gần gũi, vừa dễ hiểu, đặc biệt là dễ đi sâu vào tiềm thức khiến các con ghi nhớ thật lâu.

Trong những ngày đầu hạ nắng dịu dàng, Trường Tiểu học Thực Nghiệp Victory đã lên kế hoạch và tổ chức một chuỗi hoạt động đầy sáng tạo và ý nghĩa. Với mục đích giúp học sinh nâng cao nhận thức và kỹ năng xử lý tình huống đối với hành vi bạo lực học đường, Trường Tiểu học Thực nghiệm Victory phát động chuỗi hoạt động cho toàn thể học sinh từ khối 1 đến khối 5 và nhận được sự hưởng ứng vô cùng hào hứng từ các em.

Xuyên suốt từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 17 tháng 3, các hoạt động tuyên truyền được diễn ra lồng ghép vào giờ truy bài và tiết sinh hoạt tại các tất cả các khối lớp học. Các em học sinh được tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa như:

- Xem video, đọc thơ về chủ đề bắt nạt học đường

- Viết chia sẻ, vẽ tranh, tìm hiểu về nguồn gốc của Pink Shirt Day

Không dừng lại ở đó, sáng ngày 20 tháng 3 vừa qua, các em học sinh của trường còn được dự tiết chào cờ thật đặc biệt bởi tất cả cô trò đều rạng ngời tươi tắn trong những bộ cánh màu hồng, hưởng ứng ngày hội Pink Shirt Day (Ngày hội Áo Hồng) phòng chống bạo lực học đường. Một không gian vô cùng ấm áp lan tỏa khắp mọi lớp học tại ngôi trường hạnh phúc mang tên Thực nghiệm Victory.

Tuyệt vời hơn cả, để hưởng ứng Ngày hội Áo Hồng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Ủy ban Bảo vệ trẻ em và Phòng chống bạo lực học đường đã chính thức ra mắt trong buổi sáng hôm đó. Đây là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục phòng chống bạo lực học đường mà Thực nghiệm Victory đã và đang thực hiện, nhằm tiếp thêm sức mạnh để các em dũng cảm nói KHÔNG với bạo lực học đường và gắn kết tình bạn với nhau.

Tiếp nối chuỗi hoạt động phòng chống bạo lực học đường xuyên suốt tuần học trước, đại diện 700 em học sinh tiểu học đã cùng nhau ký cam kết chống bắt nạt học đường. “Victory: Ngôi nhà của sự nhân ái, đoàn kết và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ” – Huy 2E2; “Yêu thương và chia sẻ” Sơn Trà 5E2 … Bảng cam kết như một lời hứa thể hiện quyết tâm của tất cả các em trong việc xây dựng một môi trường học tập tràn ngập yêu thương, an toàn và tích cực.

Qua Ngày hội Pink Shirt Day cũng như chuỗi hoạt động phòng chống bạo lực học đường, các em chắc chắn sẽ xây dựng những tình bạn đẹp, nuôi dưỡng trái tim nhân hậu, dũng cảm và biết yêu thương.

Tin tức khác

CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CÙNG EM VỮNG BƯỚC TRÊN  KHÔNG GIAN MẠNG 2024

CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CÙNG EM VỮNG BƯỚC TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG 2024

24/06/2024

CHÚC MỪNG 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

CHÚC MỪNG 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

21/06/2024

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

20/05/2024

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

08/05/2024

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

24/04/2024

Viết bình luận