Trẻ chậm nói, khép kín, nguyên nhân vì đâu?

09/ 05/ 2018 11:40:00 0 Bình luận

Cha mẹ ở đâu khi con đang lớn?

 

Trẻ rối loạn phát triển là đối tượng gặp nhiều khó khăn nhất trong quá trình học tập và phát triển. Đã điều trị cho nhiều trường hợp, ông cho rằng, nhịp sống hiện đại và sự eo hẹp thời gian của cha mẹ dành do con cái chính là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ mắc rối loạn phát triển ngày càng nhiều.

“Bố mẹ dành quá ít thời gian cho con cái. Nhiều phụ huynh nói rằng, mỗi ngày chỉ dành cho con được 30 phút. Thậm chí, nhiều hôm bố về muộn còn không kịp thấy mặt con. Nhiều gia đình phó mặc con cái cho người giúp việc, trong khi họ không đủ kiến thức để hiểu trẻ đang phát triển đến giai đoạn nào. Việc của học chỉ là giữ cho con an toàn. Mỗi khi các con quấy khóc, họ thường mở tivi, Ipad cho trẻ xem. Do đó, vô tình họ đã đẩy trẻ rơi vào quá trình giao tiếp một chiều với các thiết bị công nghệ. Vì không thường xuyên giao tiếp với mọi người nên quá trình phát triển ngôn ngữ, nhận thức của trẻ sẽ bị ảnh hưởng lớn.” – Ông Phạm Minh Mục - Giám đốc trung tâm nghiên cứu Giáo dục đặc biệt phân tích.

 

Rất nhiều người nghĩ rằng càng có nhiều tiền thì càng có thể đầu tư nhiều hơn cho việc giáo dục con cái, có thể cho con vào trường tốt, học nhiều lớp hơn, cho con học trường tư tốt hay du học nước ngoài. Nhưng điều con cần, đôi khi chỉ đơn giản là thời gian vui vẻ, được ôm, được chơi cùng cha mẹ mỗi tối mà thôi.

Cha mẹ nên chơi với con nhiều hơn để hiểu con hơn

Trào lưu cha mẹ là bạn thân của các con đang được các bậc phụ huynh rất quan tâm. Các phụ huynh đều cho rằng cách tốt nhất là biến mình thành người bạn thân cho con chia sẻ, bầu bạn hàng ngày.

“Bé đi học về là 5h30, bố mẹ về đến nhà là 7h. Trong khoảng thời gian đó mình hay gọi điện về hỏi cô giúp việc xem bé đang làm gì. Bé có thể chơi nhưng sau đó phải tự làm bài tập về nhà. 7h mình về sẽ kiểm tra, rồi cả gia đình sẽ dành một khoảng thời gian nhất định để chơi, đi dạo, nói chuyện cùng nhau. Mình cũng hay tâm sự với con giống một người bạn. Mình hỏi han trên lớp có chuyện gì, bạn bè như thế nào để bé tâm sự. Mình tự biến mình thành người nếu có chuyện gì bé tâm sự với mình đầu tiên. Có chuyện gì mình cũng song hành cùng con.”- Chị Quỳnh chia sẻ kinh nghiệm chăm con của bản thân.

Ngôi làng Giáng Sinh - Món quà gắn kết yêu thương gia đình

Những dịp đặc biệt trong năm như lễ tết , giáng sinh thường là dịp để bố mẹ dành nhiều thời gian cho con hơn. Những món quà tặng ý nghĩa, có tính tương tác cao với con cũng được các gia đình đặc biệt quan tâm. Dạo một vòng thị trường quà tặng Giáng sinh năm nay, có thể thấy những món quà giúp cha mẹ chơi cùng con đang rất được ưa chuộng. Một trong số đó là bộ quà tặng Ngôi làng Giáng Sinh do Đồ Chơi Cầu Vồng tự thiết kế và sản xuất.  

   Ngôi làng Giáng Sinh có khả năng thử thách sự sáng tạo và tư duy thẩm mĩ của các bạn nhỏ  với 17 chi tiết vô cùng hoành tráng bao gồm nhà thờ, cửa hàng đồ chơi, tiệm bánh, bưu điện, nhà ga tuyết trắng phủ đầy, đoàn tàu hoả, cùng cây thông tươi xanh. Sản phẩm được tính toán kĩ lưỡng về kỹ thuật bế cắt, bố cục tổng thể, tỉ lệ tương ứng thực tế giúp cho các con dễ dàng lắp ghép, gấp dán, tạo hình để hoàn thành ngôi làng giáng sinh đẹp như mơ.

 

 

 Những ngôi nhà với lối kiến trúc độc đáo, những câu chuyện nhỏ về ngày lễ Noel, về ông già tuyết chắc chắn sẽ là chất liệu tuyệt vời để làm nên những giây phút vui vẻ, ấm áp của cả gia đình.

 

Liên hệ mua hàng: Ấn phẩm Cầu Vồng

107 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 024 6682 0846 – 01688 20 30 50 – 097 634 7993 - 0904.255.215

Tin tức khác

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

20/05/2024

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

08/05/2024

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

24/04/2024

BẢO AN - NÀNG VŨ CÔNG "XUYÊN LỤC ĐỊA"

BẢO AN - NÀNG VŨ CÔNG "XUYÊN LỤC ĐỊA"

23/04/2024

CẦU VỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SUNBOT TRONG CHUNG KẾT “ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT” CẤP QUỐC GIA 2024

CẦU VỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SUNBOT TRONG CHUNG KẾT “ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT” CẤP QUỐC GIA 2024

22/04/2024

Viết bình luận