THÔNG ĐIỆP SỐNG XANH CỦA TRÂM ANH

15/ 11/ 2019 17:41:00 1 Bình luận

 

Cô bạn Hoàng Trâm Anh (học sinh lớp 5 trưòng Tiểu học Vinschool, Hà Nội) đã thể hiện tình yêu với thiên nhiên và cất lên tiếng nói bảo vệ môi trường, mong muốn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp cứu mẹ Trái đất thoát khỏi “ô nhiêm trắng” đến với cộng đồng qua các sản phẩm tái chế từ túi nilong.

THỰC TRẠNG “Ô NHIỄM TRẮNG” Ở NƯỚC TA

“Ô nhiễm trắng” là cụm từ mà các nhà khoa học dùng để gọi về một loại ô nhiễm do túi nilon gây ra cho môi trường. Theo thống kê, mỗi hộ gia đình ở việt Nam sử dụng 5-7 túi nilon một ngày bao gồm túi to,túi nhỏ và túi siêu nhỏ… Theo thống kê, chỉ riêng hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, trung bình mỗi ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và túi ni-lông. Đây quả là một con số đáng báo động bởi việc sử dụng túi ni lông như tình trạng hiện nay đã và đang gây ra những tác hại lớn đến môi trường và sức khỏe như: xói mòn đất đai, phá hủy hệ sinh thái biển, gây tắt cống rãnh, mất mỹ quan đô thị và nông thôn. Đặc biệt là việc dùng túi ni lông để đựng thực phẩm sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe….

LAN TỎA LỐI SỐNG XANH- CHUNG TAY CỨU MẸ TRÁI ĐẤT

Đứng trước nguy cơ  nguy cơ hủy diệt bởi rác thải, mỗi chúng ta cần phải biết chung tay cứu lấy Trái đất, để hành tinh này mãi là “hành tinh xanh” theo đúng nghĩa. Nếu như bạn đã từng nghĩ những vấn đề to lớn của môi trường chẳng đến lượt mình mà giải quyết. Đó là việc của chính phủ, của những tổ chức môi trường, thì ngày hôm nay hãy thay đổi ngay suy nghĩ ấy nhé. Mỗi cá nhân đều có thể đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ nhất như: hạn chế sử dụng bao bì nilong, cốc nhựa dùng 1 lần, tái chế những sản phẩm chai lọ nhựa đã sử dụng,...

 

HOÀNG TRÂM ANH, CÔ BẠN ĐAM MÊ LÀM ĐỒ TÁI CHẾ TỪ TÚI NILONG

Dù mới chỉ là một bạn học sinh Tiểu học, thế nhưng Trâm Anh đã ý thức được rất rõ tác hại của túi nilong tới môi trường. Cô bạn nhỏ này đã từ bỏ những thói quen xấu có thể làm hại đến hành tinh, chẳng hạn như sử dụng túi nilon vô tội vạ, sử dụng đồ vật chỉ một vài lần rồi vứt bỏ chúng đi. Thay vào đó, Trâm Anh  đã tái sử dụng đồ vật còn giá trị, bằng cách tái chế chúng.

Với sự sáng tạo độc đáo và khéo léo của mình, Trâm Anh đã tạo ra những chiếc giỏ đựng đồ xinh xắn từ những chiếc túi nilong bỏ đi trong gia đình. Không những thế, em còn muốn lan tỏa lối sống xanh của mình tới các bạn học sinh trường Tiểu học Vinschool nói riêng và tất cả các bạn trẻ chúng ta nói chung bằng cách hướng dẫn mọi người cùng làm đồ tái chế.

Xem clip hướng dẫn của Trâm Anh tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=zZ55m4f6loE

 

                                              

Túi đựng đồ làm bằng túi nilong các loại

 

 

Các bạn học sinh lớp 5, trường tiểu học Vinschool cùng bắt tay làm giỏ đựng đồ bằng túi nilong dưới sự hướng dẫn của Trâm An

 

 

 

Đồ trang trí Trung thu làm bằng các đĩa nhựa dùng một lần

Ngoài làm đồ tái chế, Trâm Anh cũng hay tham gia những hoạt động vì môi trường như thu gom rác thải.

 

Khung ảnh được làm từ những sản phẩm tái chế và hình ảnh về hoạt động thu gom rác thải của Trâm Anh

Ngoài những sáng phẩm tái chế, Trâm Anh còn rất thích làm đồ thủ công và vẽ tranh. Hãy cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm của cô nàng nhé!

 

 

                                                                     

Bức tranh tuyệt đẹp do chính tay Tâm Anh vẽ

Hãy cùng Trâm Anh lan tỏa thông điệp sống xanh tới cộng đồng và chung tay bảo vệ môi trường chung của chúng ta nhé!

Cầu Vồng chúc Trâm Anh luôn chăm ngoan, học giỏi và có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

 

Tin tức khác

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

20/05/2024

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

08/05/2024

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

24/04/2024

BẢO AN - NÀNG VŨ CÔNG "XUYÊN LỤC ĐỊA"

BẢO AN - NÀNG VŨ CÔNG "XUYÊN LỤC ĐỊA"

23/04/2024

CẦU VỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SUNBOT TRONG CHUNG KẾT “ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT” CẤP QUỐC GIA 2024

CẦU VỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SUNBOT TRONG CHUNG KẾT “ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT” CẤP QUỐC GIA 2024

22/04/2024

Bình luận:

Nguyễn Nhung

12/03/2019 11:05:55

Cám ơn các cô chú đã giúp con lan tỏa nếp sống xanh vì môi trường thân yêu! Mong rằng sẽ có nhiều bạn nhỏ cùng chung tay bảo vệ môi trường như con. Người nhỏ làm việc nhỏ, rồi nhiều nhỏ sẽ góp lại thành to các cô chú nhỉ?

Viết bình luận