Những Phần Thi Tương Tác Trên Hai Ấn Phẩm Cầu Vồng Và Cầu Vồng Lửa

26/ 02/ 2020 11:24:00 0 Bình luận

Cầu Vồng và Cầu Vồng lửa là hai ấn phẩm giáo dục do NXB Dân Trí cùng Công ty CP Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng  xuất bản, là bạn đồng hành với hơn 100.000 trẻ em trên hơn 500 trường Mầm non và Tiểu học.

Ấn phẩm Cầu Vồng dành cho lứa tuổi mầm non

Ấn phẩm Cầu Vồng phát hành mỗi tháng một số, vào các tháng 1,2,3,4,5,9,10,11,12. Cầu Vồng là ấn phẩm dành cho độ tuổi mầm non với nhiều chuyên mục bổ ích và phù hợp với lứa tuổi như chuyên mục  “Ai chăm ngoan”, chuyên mục sức khỏe “Ăn ngon cười giòn”, Chuyên mục “Sàng khôn”, chuyên mục “Rương truyện”,...

Cầu Vồng với hình ảnh minh họa bắt mắt, sinh động  đã rất thu hút các bạn nhỏ. Các kiến thức và mẹo vặt bổ ích trong ấn bản phẩm được cụ thể hóa bằng hình ảnh,khiến các bạn nhỏ có thể tiếp thu một cách  dễ dàng và không gây nhàm chán.

Ngoài ra, Cầu Vồng cũng rất chú trọng tới việc trải nghiệm của khách hàng nên đã tạo ra rất nhiều chuyên mục bổ ích nhằm tương tác với các bạn độc giả nhí như chuyên mục “Phòng tranh cọ nhí” và “Xưởng tí toáy”.

Chuyên mục “Phòng tranh cọ nhí” hàng tháng đều có 1 bức tranh chưa tô màu theo chủ đề chủ điểm của từng tháng. Các bạn độc giả nhí chỉ cần tô màu bức tranh theo ý thích của mình, sau đó nhờ bố mẹ chụp hình rồi gửi về hòm thư banbientap@cauvong.vn. Ba bạn nhỏ có bức tranh đẹp nhất và gửi về sớm nhất sẽ nhận được phần quà ý nghĩa của ban biên tập.

Chuyên mục “Xưởng tí toáy”  là chuyên mục hướng dẫn bé làm đồ handmade. Mỗi số, nhân vật bé Mây sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ làm một món đồ chơi hoặc đồ trang trí rất ngộ nghĩnh và đáng yêu từ những vật dụng quen thuộc hàng ngày với các em như đất nặn, bút vẽ, giấy màu, bìa cứng, cuộn len,...

Cũng giống như chuyên mục “Phòng tranh cọ nhí” các em cũng cần nhờ bố mẹ chụp lại tác phẩm của mình rồi gửi về cho các cô chú ban biên tập để “rinh” quà nhé!

Ấn phẩm Cầu Vồng lửa dành cho lứa tuổi Tiểu học

Cầu Vồng lửa là ấn phẩm bổ ích dành cho lứa tuổi tiểu học trò với những chuyên mục nâng cao kĩ năng sống và giải trí học đường.

Những chuyên mục của 360° học đường như ‘Phóng viên sân trường”, “Thư viện kĩ năng”, “Góc truyện tranh”,... luôn là những chuyên mục được các bạn độc giả yêu thích và đón đọc. Cũng giống như Cầu Vồng, Cầu Vồng lửa cũng có những sân chơi bổ ích dành cho các bạn độc giả như “Đấu trường tri thức” .

Chuyên mục “Đấu trường tri thức” bao gồm nhiều phần thi như “Đuổi hình bắt chữ” “Sudoku”, “Tìm từ ẩn giấu”.... nhằm kích thích và phát triển tư duy logic, sáng tạo  ở các em.

Các cuộc thi Online

Ngoài các phần thi trên 2 ấn phẩn Cầu Vồng và Cầu Vồng lửa hàng tháng, Công ty CP Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng cũng tổ chức rất nhiều cuộc thi online nhằm tạo sân chơi bổ ích và lan tỏa thông điệp giáo dục, nhân văn sâu sắc.

Các cuộc thi online của Cầu Vồng thường được tổ chức trên kênh Facebook (Fanpage: http://fb/truyenthonggiaoduccauvong/)

Tháng 2 này, Cầu Vồng sôi động tổ chức cuộc thi “Mẹ là số một” nhằm tôn vinh hình ảnh người mẹ trong gia đình. Các con cùng bố chỉ cần quay video chia sẻ về mẹ hoặc gửi lời nhắn gửi yêu thương tới mẹ nhân ngày mùng 8 tháng 3 sắp tới, sau đó gửi bài dự thi về cho ban tổ chức. Qua cuộc thi này, Cầu Vồng muốn gắn kết các thành viên trong gia đình, đồng thời dành tặng cho những người mẹ những yêu thương chân thành nhất. Tất cả các thí sinh gửi bài dự thi đều có quà.

Thông tin chi tiết cuộc thi tìm hiểu tại đây.

 

 

 

 

Tin tức khác

CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CÙNG EM VỮNG BƯỚC TRÊN  KHÔNG GIAN MẠNG 2024

CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CÙNG EM VỮNG BƯỚC TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG 2024

24/06/2024

CHÚC MỪNG 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

CHÚC MỪNG 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

21/06/2024

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

20/05/2024

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

08/05/2024

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

24/04/2024

Viết bình luận