NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - ĐỔI SÁCH 2023, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

18/ 04/ 2023 09:53:00 0 Bình luận

Vào ngày 17/4/2023, tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm-Hà Nội (Phố Trần Văn Cẩn, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra ngày hội đọc sách – đổi sách. Ngày hội hướng tới mục tiêu giới thiệu sách và trưng bày các sản phẩm phong trào đọc sách, đổi sách. Sự kiện này thu hút được đông đảo các em học sinh tích cực tham gia, các bậc phụ huynh cũng vô cùng hưởng ứng.

Vào hồi 8h, trường Tiểu Học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội khai mạc ngày hội đọc sách - đổi sách năm 2023. Nhằm tôn vinh giá trị ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách và nâng cao văn hoá đọc sách từ thế hệ tiểu học. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách thành nét đẹp của học sinh thủ đô và hình thành một thói quen tốt.

Cô Đào Thị Thủy ( Hiệu trưởng nhà trường) phát biểu khai mạc ngày hội của trường.

Với chủ đề năm học là “Đồng hành bứt phá” từ phía nhà trường đề ra, không chỉ từ phía các thầy cô mà ngay cả phụ huynh cùng phải sát sao với các con trong quá trình đổi mới tư duy và trong nền giáo dục hiện đại văn minh ở tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm-Hà Nội.

Ban giám hiệu nhà trường cùng các quý phụ huynh tham dự buổi lễ.

Cô Đào Thị Thuỷ (hiệu trưởng nhà trường) cho biết rằng: Đây là một môi trường thuận lợi để khơi dậy đam mê đọc sách của các con. Chính vì thế các bậc phụ huynh cùng quý thầy cô tiếp tục trau dồi và nuôi dưỡng tinh thần đọc sách. Bên cạnh đó, cô chúc cho ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp cũng như xây dựng được những bước tiền đề của các con trong ngày hội đọc sách thú vị này.

Ngày hội đọc sách là một trong những ngày hội vô cùng ý nghĩa với trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm-Hà Nội. Cùng với slogan “Đọc sách thông minh – hành trình thú vị”, ngày hội không chỉ khuyến khích các con đọc nhiều sách hơn để tích luỹ kiến thức, mà nhân đây là một cơ hội tốt để nhà trường có thể giáo dục các học sinh về những loại sách báo có nội dung tốt, những kiến thức bổ ích, tránh xa được những văn hoá phẩm không phù hợp. Đồng thời, học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học, …

Tại ngày hội, nhà trường cũng đã tạo ra được một môi trường thân thiện và gần gũi với các con thông qua những trò chơi, phần quà, văn nghệ, … khiến cho các con vô cùng hứng khởi đón nhận.

Trước khi ngày hội đọc sách năm 2023 chính thức diễn ra, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm-Hà Nội cũng tổ chức chuỗi hoạt động như: thu gom lại sách cũ, cuộc thi đọc diễn cảm, đọc 5 cuốn sách,…

Tiết mục văn nghệ của lớp 2A4 đem đến sự sôi động cho ngày hội đọc sách của trường

Tiết mục “Nét Học Trò” của các bạn học sinh của 5A7 vô cùng mới lạ được dàn dựng vô cùng công phu.

Kết hợp tiêu chí “chơi mà học”, nhà trường cũng đã dành tặng cho các học sinh những phần thưởng, để thúc đẩy phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các học sinh thông qua việc đọc sách. Với những phần quà hấp dẫn phần nào đó cũng đã kích thích được các con tham gia nhiệt tình và hiệu quả hơn.

Cô Nguyễn Thị Hiền (Nhà giáo nhân dân - Chủ tịch hội đồng quản trị) lên trao quà lưu niệm cho các học sinh đoạt giải thưởng.

Ngoài những hoạt động trên, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm-Hà Nội đã vô cùng sáng tạo trong cách tổ chức và bày trí gian hàng của các lớp. Đẩy mạnh được sự thi đua tham gia phong trào. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để thầy và trò, nhà trường được chia sẻ niềm yêu thích cũng như niềm trân quý đối với từng trang sách.

Các gian hàng được chính các cô của các lớp sắp xếp.

Cùng sự tận tuỵ và tâm huyết của mình các giáo viên cũng chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ, nhằm phục vụ nhu cầu tìm đọc của các học trò. Không chỉ chú trọng đến hình thức, mà ngay cả nội dung cũng được các cô sàng lọc kỹ càng trước khi mang đến tay các học sinh. Với các tiêu chí sách không cũ nát, không mất trang, rách bìa, không có hình vẽ thêm, chữ viết ghi chú thêm. Nội dung lành mạnh, hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Các loại sách truyện được bày tại các gian hàng

Cô giáo đang trang trí poster khẩu hiệu cho gian hàng của lớp

Với phương châm, lan toả tình yêu thương sách cùng với sự đam mê, đồng thời tạo nền tảng vững chắc cho học sinh bước vào hành trình đầy cảm hứng và sáng tạo cùng những trang sách.

Các gian hàng đầy màu sắc thu hút được nhiều học sinh các lớp.

Hoạt động tạo ra một niềm ham đọc ham học từ lứa tuổi tiểu học

Các học sinh đang tiến hành chọn sách ở các gian hàng.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm-Hà Nội đang là cái nôi nuôi dưỡng lên những tâm hồn và tinh thần yêu sách, ham học non nớt của lứa tuổi tiểu học. Những hoạt động từ phía nhà trường cũng đã phần nào thấu hiểu được những phấn đấu trong công cuộc “trồng người” của quý thầy cô trong trường.

Cùng với đó, cha mẹ học sinh cũng đã cùng con tham gia đóng góp công sức của mình. Các bậc phụ huynh không chỉ đóng vai trò khuyến khích, động viên tinh thần các học sinh mà còn là tự hào khi đã là một phần trong sự thành công của ngày hội hôm nay.

Cha mẹ học sinh đồng hành cùng ngày hội

Số lượng các học sinh tham gia tích cực các hoạt động của trường là không hề nhỏ.

Song song cùng các gian hàng, thì các thầy cô giáo cũng hết mình tạo ra những sân chơi bổ ích là nơi cho các học sinh được giao lưu kết nối và giữ được tình đoàn kết với nhau.

Nơi diễn ra “Tụ điểm mỹ thuật”

Hoạt động này còn giúp các con có thêm tính sáng tạo nghệ thuật và kích thích tư duy ở lứa tuổi này thông qua việc tô màu, cắt thủ công, …

“Tụ điểm mỹ thuật” đang phát phiếu tô màu do chính tay các thầy cô dày công chuẩn bị.

Các học sinh vô cùng say mê và thích thú với hoạt động tại đây.

Hoạt động này cũng giúp các con tạo được sự tỉ mỉ và cẩn thận.

Thông qua đây có thể thấy rằng trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm-Hà Nội đã nghiên cứu cũng như lắng nghe, tìm hiểu về nhu cầu phát triển của các học sinh ở lứa tuổi tiểu học một cách khoa học và sáng tạo đổi mới. Kết hợp với chương trình học tập trên lớp thì các hoạt động ngoại khoá là vô cùng quan trọng trong hoạt động giáo dục ngày nay.

Tin tức khác

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

08/05/2024

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

24/04/2024

BẢO AN - NÀNG VŨ CÔNG "XUYÊN LỤC ĐỊA"

BẢO AN - NÀNG VŨ CÔNG "XUYÊN LỤC ĐỊA"

23/04/2024

CẦU VỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SUNBOT TRONG CHUNG KẾT “ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT” CẤP QUỐC GIA 2024

CẦU VỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SUNBOT TRONG CHUNG KẾT “ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT” CẤP QUỐC GIA 2024

22/04/2024

CẦU VỒNG KẾT HỢP TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG YÊN

CẦU VỒNG KẾT HỢP TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG YÊN

15/04/2024

Viết bình luận