Mẹo Học Online Hiệu Quả Trong Mùa Dịch Corona

21/ 02/ 2020 17:27:00 0 Bình luận

Do tình hình bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, học sinh hầu hết các tỉnh trên cả nước đều được nghỉ học 3 tuần. Điều này gây lo lắng cho các bậc phụ huynh và các em học sinh vì thời gian nghỉ kéo dài khiến  các em bị xao nhãng kiến thức, đồng thời gây ảnh hưởng tới khung chương trình đào tạo.

Để giải quyết sự băn khoăn và lo lắng của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh, nhiều nhà trường đã triển khai tổ chức các lớp học trực tuyến thông qua hình thức livesteam qua các nền tảng mạnh xã hội, đăng tải bài học lên kênh youtube,... Bố mẹ và các con chỉ cần truy cập vào kênh thông tin điện tử của nhà trường để theo dõi nội dung bài giảng.

Vậy làm sao để việc học online có hiệu quả? Hãy xem những mẹo hữu ích chị cầu Vồng mách dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị

- Máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng internet (các em hãy nhờ bố mẹ chuẩn bị )

- Sách giáo khoa, vở ghi chép

- Dụng cụ học tập cần thiết

2. Cần có thái độ học tập nghiêm túc

Dù không học trực tiếp với thầy cô, các em cũng cần phải có thái độ học tập nghiêm túc, tập trung, không làm việc riêng, không ăn uống trong giờ học. Hãy đảm bảo lắng nghe hết nội dung bài học nếu thầy cô giảng bài trực tiếp theo hình thức livestream trên facebook.

3. Ghi chép nội dung bài học

Chắc chắn rồi, chúng mình phải ghi chép lại nội dung quan trọng của bài học.  Các em có thể nhấn nút tua lại nếu như không ghi chép kịp nhé. Rất tiện lợi và dễ dàng phải không nào?

Sau khi đã ghi chép nội dung quan trọng của bài giảng, các em có thể sử dụng bút highlight (bút nhớ) để đánh dấu những nội dung cần ghi nhớ. Đây là một cách rất hữu ích để các em học tất cả các nội dung chính, các ý chính được nhanh chóng và hiệu quả hơn đấy.

4. Ghi lại những nội dung chưa hiểu hoặc các câu hỏi để gửi cho các thầy cô

Khi học trên lớp, nếu có phần chưa hiểu, các em có thể hỏi trực tiếp thầy cô để thầy cô có thể giảng lại cho mình. Đừng lo lắng nếu trong lúc học online các em không thể hỏi được thầy cô nhé. Hãy nhanh tay ghi chép lại các phần chưa hiểu trong quá trình nghe giảng sau khi kết thúc bài học trực tuyến để gửi cho thầy cô nhé. Các thầy cô sẽ luôn giải đáp cho chúng mình ngay thôi.

5. Nghe bài giảng mọi lúc mọi nơi khi có thể

Một điều thật thú vị và hữu ích khi học online đó là các em có thể mở lại bài giảng, nghe lại nội dung bài học mọi lúc mọi nơi khi có máy tinh hoặc điện thoại kết nối mạng. Các em cũng có thể nhờ bố mẹ tải (download) bài học về để em có thể chủ động nghe giảng bất cứ lúc nào. Cách học này rất hiệu quả đối với những môn học mang tính chất học thuộc nhiều như ngữ văn hay lịch sử,...

Ai bảo học online sẽ không hiệu quả nào? Chỉ cần áp dụng những mẹo hữu ích mà Cầu Vồng mách ở trên, các em học sinh vẫn có thể học tập tốt.

Chúc  các em luôn khỏe mạnh và học tập tốt.

Tin tức khác

CUỘC THI "MÁI TRƯỜNG THẦY CÔ - VIẾT TÔ Ý ĐẸP"

CUỘC THI "MÁI TRƯỜNG THẦY CÔ - VIẾT TÔ Ý ĐẸP"

14/08/2023

NHỮNG YÊU THƯƠNG CHĂM CHÚT TRONG LỄ CHÀO ĐÓN HỌC SINH LỚP 1 TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH XUÂN NAM

NHỮNG YÊU THƯƠNG CHĂM CHÚT TRONG LỄ CHÀO ĐÓN HỌC SINH LỚP 1 TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH XUÂN NAM

05/08/2023

Vui học kiểu mới với TRẠI HÈ SÁNG TẠO - LOMOKIDS SUMMER CAMP 2023

Vui học kiểu mới với TRẠI HÈ SÁNG TẠO - LOMOKIDS SUMMER CAMP 2023

12/07/2023

CẦU VỒNG LONG TRỌNG KỶ NIỆM 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6

CẦU VỒNG LONG TRỌNG KỶ NIỆM 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6

21/06/2023

XÚC ĐỘNG LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH XUÂN NAM

XÚC ĐỘNG LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH XUÂN NAM

25/05/2023

Viết bình luận