Đồ chơi ghép hình, tăng trưởng tư duy, phát triển trí thông minh ở trẻ

19/ 06/ 2018 16:01:00 0 Bình luận

 

Lựa chọn đồ chơi cho con là vô cùng quan trọng. Đồ chơi tốt giúp con hình thành tư duy, phát triển trí thông minh và khả năng linh hoạt. Dưới đây là một số trò chơi tư duy giúp bé rèn luyện trí não một cách tốt nhất.

Để giúp bé rèn luyện trí não hiệu quả bằng các trò chơi tư duy bạn cần lựa chọn những món đồ chơi phù hợp với độ tuổi và sở thích của bé. Để con yêu phát triển một cách tốt nhất, bạn hãy vui chơi cùng bé, chia sẻ niềm vui, cùng tận hưởng niềm hạnh phúc khi bé hoàn thành nhiệm vụ.
Đồ chơi ghép hình
Đồ chơi ghép hình là nhóm sản phẩm đứng đầu trong danh sách lựa chọn của các bà mẹ thông minh. Đối với các bé có độ tuổi từ 3-5 tuổi thì các mảnh ghép hình thù các con vật hoặc hoa quả  được thiết kế ngộ nghĩnh không chỉ gây tò mò, hứng thú mà còn giúp bé tăng khả năng quan sát và tư duy logic. 

Những mảnh ghép ngộ nghĩnh, đáng yêu với nhiều màu sắc giúp bé phát triển thị giác, kích thích khả năng quan sát, vận động. Đồng thời món đồ chơi này thường đòi hỏi sự tập trung, kích thích trí tưởng tượng và ham muốn khám phá thế giới tự nhiên ở trẻ. 
Nhận biết màu sắc qua những “mảnh ghép cảm xúc”
Đây cũng là món đồ chơi cực bổ ích giúp con hình thành và phát triển tư duy toàn diện. Những mảnh ghép bằng xốp hoặc giấy với nhiều hình thù và màu sắc khác nhau sẽ kích thích trẻ chơi đùa, khám phá. 


Bạn hãy chơi cùng con và cho bé lựa chọn những mảnh ghép có màu sắc theo yêu cầu. Bên cạnh đó bạn hãy hướng dẫn bé cách phân biệt các mảnh ghép có màu sắc tương tự nhau. Sau đó bỏ tất cả các mảnh ghép vào một chiếc hộp, đậy nắp lại rồi yêu cầu bé mở ra và tìm những mảnh ghép có màu sắc phù hợp. 
Phân biệt các loài vật, hoa quả qua những mảnh ghép ngộ nghĩnh
Hãy chuẩn bị cho con một bộ đồ chơi là mảnh ghép của các loài vật trong thế giới tự nhiên. Để bé tự tìm kiếm và lắp ghép phù hợp. Cuối cùng hãy chỉ vào từng sản phẩm con hoàn thành và hỏi bé tên của các loài vật. 


Có thể ban đầu bé sẽ nhầm lẫn tên của các con vật, các loại hoa quả, nhưng qua nhiều lần bé sẽ ghi nhớ và làm tốt hơn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi, các con thường rất thông minh và nhạy cảm, chỉ cần được rèn luyện tư duy liên tục nhất định sẽ làm rất tốt. 
Để con ghi nhớ nhanh hơn bạn hãy bày bộ đồ chơi trước mặt bé, lắp ghép cùng con. Dạy cho con biết tên của từng con vật sau đó yêu cầu bé đưa cho mình đúng loài vật đó. Nếu bé đưa không đúng loài vật theo yêu cầu hãy cho con làm lại đến khi đúng thì thôi. 
Các trò chơi từ bộ đồ chơi ghép hình sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng quan sát, tưởng tượng tăng khả năng nhận biết phán đoán về các loài vật trong thế giới tự nhiên bao la đầy kỳ thú. 

 

Tin tức khác

Mỗi trang ấn phẩm mở ra là một thế giới kỳ thú xuất hiện

Mỗi trang ấn phẩm mở ra là một thế giới kỳ thú xuất hiện

13/06/2018