“CÙNG EM VỮNG BƯỚC TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM

27/ 11/ 2023 16:09:00 0 Bình luận

Sáng ngày 27/11/2023, Công ty CP Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng phối hợp với Ban lãnh đạo Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Phố Trần Văn Cẩn, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tổ chức thành công chuyên đề: ỨNG PHÓ RỦI RO TRÊN MẠNG XÃ HỘI dành cho các em học sinh – một chuyên đề trong chuỗi hoạt động của Phong trào “Cùng Em Vững Bước Trên Không Gian Mạng”.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động với ca khúc Người Hùng DQ được thực hiện bởi nhóm nhảy tại trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.

Sau tiết mục văn nghệ hâm nóng bầu không khí toàn trường, Cô Phạm Thị Trang và bạn Sóc Amiga dễ thương, nhanh trí đã có mặt để đồng cùng các bạn học sinh trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội tìm hiểu về các vấn đề rủi ro trên mạng xã hội, đồng thời trang bị thêm những kiến thức an toàn khi sử dụng các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính…), Internet và mạng xã hội thông qua các tình huống thực tế.

Đặc biệt, bạn Sóc Amiga chính là biểu tượng của một trí thông minh kiểu mới, được khám phá và phát triển trong kỷ nguyên số 4.0, đó chính là Trí thông minh Kỹ thuật số (DQ - Digital Intelligence Quotient),  cực kì hữu ích trong vấn đề liên quan đến không gian mạng với các bạn học sinh tiểu học. 
* DQ – Trí thông minh kỹ thuật số là một tập hợp toàn diện các năng lực kỹ thuật, nhận thức, siêu nhận thức và cảm xúc xã hội dựa trên các giá trị đạo đức phổ quát và cho phép các cá nhân đối mặt với những thách thức và khai thác các cơ hội của cuộc sống kỹ thuật số.

Trong thử thách đầu tiên mang tên Thử Tài Hiểu Biết, các bạn học sinh đã cùng Cô Trang tìm hiểu về các trang mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam, đến với thử thách thứ thách thứ hai, các bạn học sinh đã được xem một màn trình diễn vô cùng hấp dẫn có tên “Sói Liveshow”, từng chú sói với điệu bộ và dáng vẻ khác nhau xuất hiện trên sân khấu tượng trưng cho các rủi ro trên mạng xã hội mà học sinh thường có thể gặp phải.

Đến với thử thách thứ 3 - Ứng Phó Thông Minh, Bảo Vệ Chính Mình, các học sinh được nhập vai vào tình huống thực tế về những rủi ro trên mạng xã hội và cùng học về Quy tắc 5K bảo vệ bản thân an toàn trong không gian mạng.

Xuyên suốt buổi chuyên đề, các bạn học sinh Trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội đã vô cùng thích thú và hào hứng tham gia cùng với Cô Trang và bạn Sóc Amiga, cùng chia sẻ về những vấn đề mà bản thân gặp phải trên mạng đồng thời tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích mới. 

Kết thúc chuyên đề, Ông Lê Như Long – Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng tặng hoa và cờ lưu niệm cho Ban lãnh đạo Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Cảm ơn Ban lãnh đạo Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm đã phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình cho phong trào “Cùng Em Vững Bước Trên Không Gian Mạng” của Cầu Vồng trên hành trình bảo vệ trẻ em an toàn trên không gian mạng, giúp các em vững vàng làm chủ công nghệ , tự tin trở thành các công dân số tài năng.

Tin tức khác

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

20/05/2024

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

08/05/2024

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

24/04/2024

BẢO AN - NÀNG VŨ CÔNG "XUYÊN LỤC ĐỊA"

BẢO AN - NÀNG VŨ CÔNG "XUYÊN LỤC ĐỊA"

23/04/2024

CẦU VỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SUNBOT TRONG CHUNG KẾT “ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT” CẤP QUỐC GIA 2024

CẦU VỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SUNBOT TRONG CHUNG KẾT “ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT” CẤP QUỐC GIA 2024

22/04/2024

Viết bình luận