CHUYÊN ĐỀ: PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO TRẺ THÔNG QUA VIỆC ĐỌC VÀ CHƠI CÙNG TRẺ

25/ 07/ 2019 13:52:00 0 Bình luận

 Ngày nay trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, chúng ta càng thấy rõ vai trò của ngôn ngữ đối với việc giáo dục - phát triển toàn vẹn nhân cách của các con.

- Là công cụ để giúp trẻ giao tiếp, bày tỏ nguyện vọng

- Là phương tiện để giáo dục tình cảm, thẩm mỹ và giúp con nhận thức được thế giới xung quanh. Thông qua việc nhận biết các sự vật hiện tượng, các con sẽ biết gọi tên, đọc từ tương ứng, càng biết được nhiều, con lại càng thích thú hào hứng.

- Là nền tảng để có thể phát triển các kỹ năng khác cho trẻ. Sẽ rất khó khăn trong việc phát triển kỹ năng cho các con nếu như khả năng tiếp nhận của con có vấn đề trong việc hiểu nội dung.

- Khi đứa trẻ đã lớn, nhận thức của các con phát triển. Trẻ không chỉ nhận thức những sự vật, hiện tượng trẻ không trực tiếp nhìn thấy. Chúng muốn biết cả về quá khứ cả về tương lai: trẻ muốn biết cả công việc của người lớn, của bố mẹ, của Bác Hồ, của chú bộ đội…Để đáp những nhu cầu đó trẻ không có cách nào khác là thông qua lời kể của người lớn, thông qua tác phẩm văn học kết hợp với hình ảnh trực quan. Ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong quá trình giáo dục giúp con người phát triển toàn diện.

- Sự phát triển chậm trễ về mặt ngôn ngữ có ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Cho nên các nhà giáo dục cần phải đề ra nhiệm vụ, nội dung, phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ đúng lúc và phù hợp với lứa tuổi.

 Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề phát triển ngôn ngữ cho trẻ, đồng thời nhằm vận động tuyên truyền chuyên đề phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, Công ty CP Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng chung tay cùng phát động chiến dịch đọc trong toàn cộng đồng, đặc biệt chú trọng khối mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

- Phát triển văn hóa đọc là một trong những nội dung quan trọng của sự nghiệp phát triển văn hóa, giáo dục của đất nước.

- Phát triển văn hóa đọc trên cơ sở khai thác có hiệu quả và không ngừng phát triển nguồn vốn tri thức, văn hóa của con người và dân tộc Việt Nam, đồng thời tiếp thu có chọn lọc tinh hoa tri thức của nhân loại.

 

 Chính vì những ý nghĩa lớn lao sự phát triển của thế hệ trẻ tương lai, Cầu Vồng luôn đồng hành hiện diện trong nhà trường qua 2 cuốn tạp chí Cầu Vồng dành cho lứa tuổi mầm non và tạp chí Cầu Vồng Lửa cho các bé tiểu học.Sự lựa chọn đáng tin cậy trong nhà trường cũng như chiếm được tình cảm của phụ huynh học sinh, háo hức mong chờ từng số phát hành định kỳ hàng tháng.

Xem thêm các bài viết tại đây.

 

 

Tin tức khác

CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CÙNG EM VỮNG BƯỚC TRÊN  KHÔNG GIAN MẠNG 2024

CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CÙNG EM VỮNG BƯỚC TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG 2024

24/06/2024

CHÚC MỪNG 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

CHÚC MỪNG 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

21/06/2024

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

DƯƠNG HƯƠNG HÀ ANH - BÔNG HOA ĐA SẮC TRÊN SÀN DIỄN

20/05/2024

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

NGÀY HỘI ĐỔI SÁCH - ĐỌC SÁCH 2024, TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM - HÀ NỘI

08/05/2024

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ MẦM NON NẮNG HỒNG - NGÀY HỘI SÁCH - MĨ THUẬT – STEM ROBOTICS

24/04/2024

Viết bình luận